Cái giá của sự thiếu tôn trọng các đức ông chồng

 

 Không nên nói xấu và nghĩ  xấu về các đức ông chồng.

 Có một lần trên trang mạng của tôi xuất hiện những dòng chữ như thế này: “người phụ nữ nghĩ về người đàn ông như thế nào, thì anh ta sẽ trở nên như thế. Cuộc sống đã minh chứng điều đó. Và không có gì có thể đảo ngược được. Điều này  giống như là một bí mật, bạn có hiểu không? Sức mạnh của phụ nữ  rất ghê gớm và  nó tác động rất tinh tế, đến mức không thể làm khác được. Nếu người phụ nữ nghĩ rằng bạn thật là vô dụng, bạn sẽ trở nên vô dụng. Một sức mạnh khủng khiếp, sức công phá ghê gớm. Mặt khác, khi  người phụ nữ nói: “Rất tốt. Tôi cần người đàn ông như thế. Đây là người đàn ông của tôi, “- thì  anh ta liền thay đổi, anh  ta bắt đầu trông khác hẳn”, Oleg Torsunov, nhà tâm lý học nổi tiếng người Nga(*).

Và tôi đã suy nghĩ, đắn đo rất lâu. Tôi đã trải qua một vài khoảnh khắc trong cuộc đời mình. Và hôm nay tôi quyết định sẽ chia xẻ với các bạn những suy tư này:

 • anh ta là một kẻ thất bại,
 • không thể tin cậy vào anh ấy
 • anh ta không có khả năng gì hết,
 • ông ta không được việc,
 • Tôi có thể làm tốt hơn,
 • anh ta cần phải thay đổi,
 • anh ấy có rất nhiều nhược điểm.

Danh sách này có thể kéo dài vô tận nếu như không dừng lại đúng lúc. Chúng ta thường chia xẻ danh sách này với những người bạn của mình, với bà mẹ mình. Nếu không chia xẻ, thì nó sẽ còn quay cuồng trong đầu óc của chúng ta.

Tại sao chúng ta lại làm như vậy?

Chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể thay đổi anh ấy, và sau đó cuộc sống của chúng ta ngay lập tức sẽ thay đổi, và chúng ta  được tốt hơn, yêu thương nhau hơn và nhẹ nhàng hơn. Chỉ cần anh ấy dừng lại các trò tiêu khiển trên máy tính, chỉ cần anh ấy kiếm được nhiều tiền như ta muốn, chỉ cần anh ấy mời đến một nơi nào đó, tặng một món quà nào đó. Chỉ mong sao mọi thứ sẽ thay đổi.

Chúng ta đang chờ đợi sự thay đổi từ người đàn ông chẳng qua là vì chúng ta bị mắc kẹt trong thói quyen từ thời thơ ấu và không muốn nhìn lại chính mình và cuộc sống của mình. Đó là ước mơ rất ngây thơ – nghĩ rằng nếu một người đàn ông sẽ sửa đổi sai lầm của mình, thì ta sẽ rất hạnh phúc. Sự soi xét những thiếu sót của người khác cho phép bạn ngồi yên và không cần  giải quyết  những nan đề của riêng mình. Khi chỉ trích khuyết điểm người khác, chúng ta đã không nhìn lại chính mình. Thật là khó khăn và nặng nề khi phải  nhìn nhận nhược điểm và các vấn đề  của riêng mình,  và nếu phải trung thực với chính mình, thì bạn cần phải sửa chữa chúng. Không có gì  dễ dàng hơn là sửa chữa những thiếu sót của chồng, và phàn nàn về anh ấy với  người khác và nhận được sự đồng cảm của người khác: Tôi là – tốt, còn anh ấy là xấu.

– Lên án người chồng, chúng ta vượt lên trên anh ấy, chúng ta cảm thấy mình tốt hơn và thông minh hơn. Chúng ta không biết làm thế nào khác để xứng đáng với sự chú ý. Chúng ta không có đủ tự nhận thức. Tự đề cao mình, vì thế, chúng ta sẽ nhận được sự đồng cảm

– Chúng ta biết rằng chỉ trích và nói những lời xấu với người chồng của mình là không nên, tất cả các trang mạng và tạp chí đều dạy chúng ta rằng làm như thế sẽ chỉ dẫn đến hậu quả là anh ấy sẽ bỏ đi, sẽ đi tìm một người phụ nữ khác. Thế rồi  khi chúng ta mệt mỏi, và khi bị căng thẳng đến tột độ, thì lúc đó chúng ta mới  nghĩ về hành động này. Chúng ta cần phải ném đi những tiêu cực. Chúng ta không thể giữ nó trong tâm trí của mình  và cố tìm cho được nạn nhân để mà trút bỏ những khó chịu đó.

– Chúng ta phàn nàn và phê phán chồng mình, bởi vì chúng ta muốn được thương hại,thông cảm, hỗ trợ. Chúng ta không cảm nhận nghị lực của một người trưởng thành, chúng ta không có đủ suy xét khách quan trong nội tâm. Chúng ta, với một cảm giác bất lực, không biết phải làm gì. Chúng ta không biết làm thế nào để thay đổi cuộc sống của mình một cách độc lập. Chúng ta cố gắng “dựa dẫm” vào những người khác, với hy vọng rằng họ sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta. Rất ngây thơ và trẻ con, phải không các bạn?

– Nếu chúng ta phàn nàn về chồng mình  với bạn gái hoặc mẹ mình, chúng ta đang cố gắng để bảo vệ bản thân và tìm sự ủng hộ của họ. Đây chỉ là một hành động tự lừa dối một cách ngây thơ.

– Nói với anh ấy hay kể về anh ấy, rằng anh ấy là một con người tồi tệ,  chúng ta đã cố ý trả thù anh ấy vì đã không làm chúng ta hạnh phúc. Hơn nữa, trong thâm tâm, chúng ta chặn dòng chảy năng lượng cho chồng và không hỗ trợ cho anh ấy. “Anh là kẻ tồi – đấy rồi xem, anh chả làm được trò trống gì đâu!”. Và khi anh ấy thực sự gặp thất bại,  chúng ta thậm chí còn tức giận hơn nữa và  xúc phạm anh ta. Và …chính chúng ta sẽ bị rơi vào một vòng luẩn quẩn.

Đ làm gì?

– Khi một phụ nữ nói hay nghĩ xấu về người đàn ông, cô ấy đã không tôn trọng, Cô  đã gạt hình ảnh của anh ấy ra khỏi tâm trí của mình và đã không truyền năng lượng sống cho anh ấy. Mọi thứ sẽ tuột khỏi tay anh ấy, mọi việc đều không có kết quả, tiền không rẽ kiếm được,  anh ấy tìm đến những thói quyen tiêu cực –  rượu chẳng hạn – để an ủi bản thân, và tất nhiên chúng ta thậm chí còn tin tưởng hơn rằng mình đã đúng, rằng anh ấy không xứng đáng được tôn trọng. Chúng ta cũng rơi  vào một vòng luẩn quẩn, trong tình huống này người đần ông cũng trở nên bất lực và không thể thay đổi được gì khác.

– Nếu bạn không dừng lại, thì bạn luôn có thể tìm thấy nhiều điều để chỉ trích. Đó là thực tế xấu – chúng ta nghĩ xấu, kể lể với bạn gái, với mẹ và tiếp tục tự huyễn hoặc mình về sự đúng đắn, do đó đã hủy hoại không chỉ là các mối quan hệ, mà còn chính mình.

– Nó làm suy yếu hệ thần kinh, làm tan vỡ trái  tim của người phụ nữ, chúng ta đầu độc tâm hồn của mình, gây ô nhiễm  cơ thể của mình bằng tiêu cực và cái ác. Hơn nữa chúng ta đã lưu giữ và lan truyền nó xa hơn.

– Những suy nghĩ tiêu cực đã đốt đi một lượng năng lượng khổng lồ. Sự tham gia của phụ nữ, năng lượng nữ tính, sự ủng  hộ của phụ nữ đối với người đàn ông – nhiên liệu cho tất cả những thành tựu và cuộc sống. Khi một người phụ nữ nghĩ xấu về người chồng, anh ấy không có cơ hội để thành công và không thể trở thành người tốt đối với bạn.

– Những phụ nữ, không tôn trọng chồng mình, đã làm một ví dụ xấu cho con cái. Bây giờ, hãy nhớ  và trả lời các câu hỏi:

Mẹ của bạn có tôn trọng bố của bạn không? Bạn hiểu điều này như thế nào? Chỉ cần cảm nhận. Trẻ em không cần phải giải thích và kể bất cứ điều gì, chúng luôn luôn hiểu, và nếu bạn không tôn trọng chồng:

 • Con cái sẽ học hành tồi đi – do chúng muốn phản đối;
 • Không nghe lời bạn, cãi láo, khó hiểu;
 • Làm mọi thứ ngược lại, rẽ ràng bị lôi cuốn vào các nhóm bạn tồi, dính vào các thói quyen xấu;
 • Chúng khó có thể có được những mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

 Cái giá của sự thiếu tôn trọng các đức ông chồng.

– Kể lể về chồng mình với người khác, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên: rằng “anh ấy với bạn không xứng đôi “, rằng “cần phải ly hôn.” Sau tất cả các than phiền như thế này, bạn đã không lắng nghe chính bạn và trái tim của bạn. Bạn lắng nghe người khác.

Tôi có một người quyen, cô ấy đã kể lể về chồng mình với một cô bạn gái của mình, kể cả về cuộc sống chăn gối của họ. Người bạn gái đó đã cho lời khuyên, rằng tốt nhất là “cấm cửa” đức ông trong mọi quan hệ thân mật. Thật là bất ngờ,  hóa ra chồng cô ấy và cô bạn này đã 4 năm là tình nhân  của nhau! Bạn có nghĩ rằng điều này chỉ xảy ra trong phim  truyện tâm lý dài tập hay không?

– Khi bạn kể lể với mẹ bạn  về người chồng của mình, bạn qua đó đã giữ lại một sợi dây liên lạc vô hình mạnh mẽ với bà mẹ, chứng tỏ bạn vẫn là một đứa trẻ. Bằng cách hợp tác với mẹ của mình, bạn đang tranh đấu với chồng mình, như vậy ở một khía cạnh nào đó  bạn đang phản bội anh ấy. Người mẹ luôn thương yêu những đứa trẻ và la mắng kẻ bạo hành. Nhưng, bạn sẽ nhận được gì? Bà mẹ hết tôn trọng người chồng của mình. Và sau đó bạn phải khôi phục lại uy tín và vị trí của anh ấy. Vậy thì hãy thành thực đi: nếu anh ta xấu, hãy bỏ anh ấy để về sống với mẹ mình.

Картинки по запросу foto мама муж и я ссора

– Bạn chia sẻ với người  bạn gái, hy vọng sẽ nhận được sự đồng cảm  và khuyến khích, và từ cô ấy những điều này sẽ bị lan ra khắp nơi, và nó sẽ là chủ  đề để đàm tiếu  trong môi trường của những người quyen biết, về bạn và ông chồng bạn. Tên của bạn cũng không còn giữ được uy tín như xưa nữa. Vậy thì có nên làm điều đó hay không? Hay là bạn ngây thơ khi cho rằng cô bạn gái sẽ giữ kín chuyện của bạn, như là một du kích quân?

– Khi bạn nói xấu về người chồng của mình, bạn đã coi rằng bạn là tốt hơn. Bạn nuôi dưỡng niềm tự hào của mình. Khi một người phụ nữ nói xấu về chồng mình, cô ta phá vỡ các kết nối vô hình và bắt đầu sống một cuộc sống riêng. Tại thời điểm này, không còn gia đình. Người chồng bắt đầu sống cuộc sống riêng của mình. Bạn cảm thấy điều đó và bắt đầu phải dè chừng và chuẩn bị cho những hoàn cảnh tiếp theo. Và sau đó là một câu hỏi ngớ ngẩn? Tại sao những mối quan hệ tình cảm không đi đến đâu. Và chúng tôi đã biến thành những kẻ ghét nhau nhưng vẫn phải sống chung với nhau?

– Buộc tội chồng mình, chúng ta vô tình khiêu khích anh ấy có những hành vi “xấu”.

– Người đàn ông đọc được bất kỳ những suy nghĩ tiêu cực về họ, anh ta nhận ra rằng anh ta sẽ không còn là một người đàn ông trong “ước mơ” của bạn, rằng anh ấy không là gì nữa trong mắt bạn, và bạn không còn yêu anh ấy, anh ấy sẽ nằm xuống đivăng và bắt đầu suy tính đến việc trả đũa. Một lần nữa, chúng ta lại đi vào một vòng luẩn quẩn. Trên chiếc đivăng, anh ta sẽ nghiệm thấy có thêm  nhiều điều xấu về mình mà trước đấy anh ấy không để ý, còn chúng ta thì  hy vọng rằng  sẽ cải thiện được tình hình, anh ấy sẽ nhận ra lỗi lầm…

Cần phải làm gì?

– Vậy thì, không những đừng nói xấu về chồng mình, mà cần phải chấm dứt những suy nghĩ xấu về anh ấy. Thậm chí nếu chúng ta không nói ra miệng những  suy nghĩ của mình, thì chúng vẫn thể hiện trên  thực tế, cũng như lời nói. Tất cả những suy nghĩ trong đầu, trong tâm trí của của người phụ nữ chính  là sức mạnh của cô ấy. Thậm chí nếu bạn ngừng phàn nàn về chồng mình, nhưng vẫn tiếp tục suy nghĩ về anh ấy như một kẻ thua cuộc, thì cũng không có gì thay đổi được, tất cả mọi thứ sẽ vẫn như trước. Đó là những bài học kinh nghiệm mà bản thân tôi đã từng trải qua.

– Hãy từ bỏ ước mơ có được một đối tác hoàn hảo. Giấc mơ này đang ngự trị rất sâu trong chúng ta, không dễ dàng từ bỏ nó. Nhưng để có thể tiến lên phía trước, dù có khó khăn và buồn tủi đến đâu đi chăng nữa cũng cần  phải đoạn tuyệt với giấc mơ đó. Cần phải bắt đầu từ chính bản thân mình. Cuộc sống, không hiểu sao, đã an bài sẵn như vậy. Đấu tranh có thể phải lâu dài để thay đổi người khác, nhưng hãy hãy hạ bớt yêu cầu xuống một chút, bạn sẽ thấy tâm trạng sẽ được cải thiện, và thế giới xung quanh đang bắt đầu thay đổi, như có một phép mầu ảo thuật.

Ước muốn lý tưởng – đó là ước muốn tiềm thức có được một người chồng hoàn hảo. Ước muốn này làm cho ta đứng yên tại chỗ và chờ đợi “quà tặng từ biển cả.” Bạn nghĩ sao, liệu sẽ xuất hiện một người đàn ông hoàn hảo hay không? Hãy vứt bỏ sự mong đợi, dù cho đối tác  là ai đi chăng nữa, dù cho anh ấy  có làm gì đi chăng nữa, anh ấy có thể kiếm được bao nhiêu tiền… Những kỳ vọng này sẽ không đem đến điều gì tốt đẹp ngoài những đau khổ và thất vọng.

– Khi bạn ngừng nói xấu về người đàn ông của bạn, tức là bạn chia tay với những ý tưởng nhằm thay đổi anh ấy. Vì vậy, bạn đã đón nhận anh ấy với đúng con người thật của anh ấy. Bạn cần phải hiểu rằng sự thay đổi người đàn ông không phải là nhiệm vụ của người phụ nữ. Người đàn ông – không phải là cục đất sét. Chính người phụ nữ cần phải hoàn thiện bản thân, phải trau dồi những  phẩm chất như tính linh hoạt và sự mềm mại.

– Hãy đừng bao giờ kể tội chồng với bạn bè, họ chỉ đánh giá tình hình bằng đôi mắt của bạn, xuất phát từ “lợi ích của bạn”. Họ không thể nhìn thấy những hình bức tranh thật và cho những lời khuyên đúng đắn. Lời khuyên của họ đa phần là sai. Vậy thì, tại sao lại phải đề nghi lời khuyên? Còn nếu người bạn gái chưa từng kết hôn thì sao? Theo phản xạ, cô ấy sẽ tìm cách để khuyên rằng bạn cần phải đấu tranh cho tự do và độc thân. Tôi sẽ viết một bài viết riêng về chủ đề này…

– Chị em, hãy nhớ rằng, than phiền   về chồng mình với bạn bè – chỉ là một trò trẻ con. Thay vì chuyển giao  năng lượng nữ tính cho chồng và cho cuộc nói chuyện với anh ấy, thì các bạn đã  “đổ” nó lên những người bạn của mình.

– Nếu bạn nghĩ xấu về chồng mình, thì đó là một tín hiệu cho thấy rằng có một cái gì đó không ổn trong bạn và trong cuộc sống của bạn, mà bạn không muốn xem xét.

“Tất cả những gì chúng ta nhận thấy ở người khác đều có ở trong chúng ta. Những gì có bên trong,  chúng ta sẽ nhìn thấy từ phía ngoài.  Tất cả những gì gây ra những cảm xúc đối với ta khi quan sát người khác đều hiện diện trong nguồn năng lượng hiện nay của chúng ta. Bước đầu tiên của sự  thay đổi đó là hãy nhìn vào chính mình “.  Maria Rakitin, nhà tâm lý học nổi tiếng của Nga.

– Hãy bắt đầu theo dõi những suy nghĩ của bạn. Một khi bạn bắt đầu suy nghĩ xấu về chồng mình, nó có nghĩa là bạn cảm thấy không ổn, bạn để cho một số suy nghĩ tiêu cực thâm nhập vào người, và do đó bạn muốn trút bỏ những bất hạnh của mình cho  anh ấy. Hãy đánh dấu những khoảnh khắc này và tuyệt đối  ngăn không cho phép bản thân được trút bỏ trách nhiệm. Bạn đã bao nhiêu tuổi? Đây mới là thời điểm cần phải tỏ ra chín chắn.

– Hãy đừng biến mình thành một nạn nhân.

– Hãy học cách tôn trọng người đàn ông của bạn, anh ấy sẽ bắt đầu nhân rộng điều này cho thế giới xung quanh, những người khác sẽ bắt đầu tôn trọng anh ấy. Hãy học cách cảm nhận tầm quan trọng của người đàn ông của bạn, điều đó sẽ cho anh ta sự tự tin và sức mạnh. Vấn đề sự thành công của anh ấy sẽ chỉ là một vấn đề thời gian. Khi một người phụ nữ tôn trọng phẩm giá của người đàn ông của mình – điều đó đã hình thành một người đàn ông thực sự, anh ấy như được chắp thêm cánh, may mắn đến với anh ta, mọi việc đều có kết quả. Anh sẽ không bao giờ nằm dài trên chiếc ghế đivăng nữa.

Người đàn ông không thể tự tạo ra được hạnh phúc, anh ta chỉ có thể có được nó từ một người phụ nữ, từ tình yêu của cô ấy, từ sự tôn trọng và tiếp nhận đóng góp  của anh ấy mà thôi.

Tác giả: Tatiana Dzutseva

P.S. Và hãy nhớ rằng, chỉ bằng cách thay đổi nhận thức của bạn – chúng ta sẽ cùng nhau thay đổi thế giới!  © Danh bạ web VNN

(*)Oleg G. Torsunov, bác sĩ, chuyên viên cao cấp trong các lĩnh vực y học phương đông và nhà tâm lý học người Nga.

Torsunov O.G.  là một chuyên gia trong một loạt các ngành khoa học y tế: Ayurveda, da liễu, châm cứu, bấm huyệt, chữa bệnh từ xa, thuốc thảo dược,  lithotherapy và y học cổ truyền…Ông có khả năng điều trị bằng mudras (truyền lực thông tác động của các  ngón tay) và yantras (biểu tượng đồ họa cụ thể), được sử dụng để điều trị bệnh tâm thần.

Torsunov O.G. có một khả năng chẩn đoán đặc biệt theo hình ảnh bệnh nhân. Điều đó giúp cho việc hỗ trợ chữa bệnh và tham khảo ý kiến mà không cần tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và cho phép điều trị tại chỗ các bệnh nhân trên toàn thế giới.

Nguyễn Hoàng Lân chuyển ngữ

Theo nguồn http://econet.ru/articles/81037-u-neuvazheniya-k-muzhu-vysokaya-tsena


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề