Xuất hiện clip tố CSGT đánh người vi phạm ở Hà Nội

Đoạn clip có những câu đối thoại rất căng thẳng giữa người vi phạm giao thông với CSGT xử lý vụ việc. Có những tiếng chửi bậy chưa xác định được là của ai và tiếng kêu cứu, la hét của người vi phạm khi cho rằng CSGT có hành vi hành hung mình.

Chiều ngày 30/9, trên các diễn đàn mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh đôi co, tranh cãi giữa người vi phạm giao thông và một tổ CSGT. Kèm theo đó, chủ nhân clip có một “bản giải trình” rất dài, kể chi tiết sự việc từ khi mình bị CSGT dừng xe đến khi bị CSGT đánh.

Theo như “giải trình” của chủ clip, chiều 30/9, anh đi xe máy từ đường Giải Phóng rẽ ra Đại Cồ Việt thì bị CSGT yêu cầu kiểm tra hành chính vì cho rằng anh này đã vượt đèn đỏ. Không đồng tình với lỗi vi phạm vì cho rằng mình không phạm luật, anh này đã tranh cãi, đôi co với chiến sỹ CSGT xử lý.

Cũng theo chủ nhân clip, quá trình đôi co, tổ CSGT đã có những lời lẽ không đúng mực, thậm chí gọi một số đối tượng xăm trổ đến dọa nạt anh. Sự việc căng thẳng đến đỉnh điểm khi người vi phạm bị CSGT chửi, lao vào hành hung.

Thậm chí, theo “giải trình” của người vi phạm, anh này muốn ghi “tôi không đồng ý” vào phần ý kiến trong biên bản nhưng khi ghi được hai chữ “tôi không” liền bị doạ và phải gạch đi, ghi theo ý của CSGT.

“Chốt” lại, chủ nhân clip nói rằng mình dùng nick “ảo” để đăng, mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người và các hướng giải quyết cho mình.

Những nội dung trong đoạn clip được chia sẻ không cho thấy rõ ràng sự việc như trình bày của chủ nhân clip. Qua clip có thể thấy sự đôi co giữa người quay clip và tổ CSGT. Một số câu nói được cho là của chiến sỹ xử lý không đúng chuẩn mực, cho rằng người vi phạm là “lưu manh” nên đã gặp phản ứng gay gắt từ người bị xử lý.

Thậm chí, trong clip còn một số câu chửi không rõ của ai.

Tuy nhiên, quan sát kỹ clip có thể thấy, dường như người vi phạm cố tình dùng điện thoại quay lại quá trình đôi co để khiến tổ CSGT nổi nóng. Khi một chiến sỹ CSGT vào trong bốt tiếp tục làm nhiệm vụ, người quay clip đi theo, dí điện thoại vào mặt chiến sỹ CSGT để quay…

Qua tìm hiểu được biết, sự việc trên xảy ra tại chốt CSGT ở khu vực ngã tư Đại Cồ Việt – Giải Phóng. Chiến sỹ xử lý vi phạm là Vũ Việt Đức và người vi phạm là Nguyễn G. N. (SN 1993, quê Hoa Lư, Ninh Bình). Theo biên bản xử lý, anh N. bị CSGT dừng xe xử lý với lỗi vượt đèn đỏ.

Tuy nhiên, trong biên bản, ở phần lời khai của người vi phạm có hai chữ “tôi không” bị gạch bỏ và dòng chữ đồng ý với lỗi bị CSGT xử lý như trong “giải trình” trên facebook của người vi phạm!

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Văn Tòng – Phó trưởng phòng CSGT (PC67 – CATP Hà Nội) – cho biết, theo giải trình của chiến sĩ Vũ Việt Đức, anh Đức không có hành vi đánh người vi phạm. Song, Phòng PC67 cũng đã tạm dừng không phân công chiến sỹ Vũ Việt Đức tuần tra kiểm soát để phục vụ cho việc giải trình và làm việc với các cơ quan chức năng.

Cũng theo Phó trưởng Phòng PC67, thanh tra Công an Hà Nội, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Phòng CSĐT tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) đã vào cuộc xác minh sự việc, làm rõ hành vi của cán bộ CSGT cũng như động cơ, mục đích của người quay và đưa clip lên mạng.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

(Theo Dân trí)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề