Thủ phạm gây ra cuộc khủng hoảng tiền tệ

Trong Khối Poroshenko người ta đã nêu tên thủ phạm gây ra cuộc khủng hoảng tiền tệ

Sự hoảng loạn  trên thị trường tiền tệ, mà kết quả làm cho tỷ giá hối đoái của đồng grivna tụt giảm, là nhân tạo, liên quan đến điều này bao gồm cả các chi nhánh của các ngân hàng Nga. Về điều này trên kênh truyền hình “Channel 5,” đại biểu quốc hội Ukraina từ “khối Poroshenko”, thư ký Ủy ban Quốc hội về an ninh quốc gia và quốc phòng Ivan Winnick cho biết.

“Sự hoảng loạn trên thị trường tiền tệ đã được thực hiện một cách giả tạo. Nó đã được thực hiện một cách giả tạo bằng các hậu quả của những cải cách mà thống đốc ngân hàng trung ương Gontareva bắt đầu trong lĩnh vực ngân hàng . Gontareva đã đóng cửa một loạt các ngân hàng đã bị phá sản trong năm 2008. Ví dụ, ” Ngân hàng Nadra “, nơi đã nhận được 10 tỷ grivna tái cấp vốn và số tiền đó  không được hoàn trả lại. Ngoài ra còn các  ngân hàng “Brokbusinessbank”, “Expobank”, “Energobank”, Ngân hàng VAB. Các Bạn có biết ai đang sở hữu các ngân hàng “Nadra” không? Ngân hàng đó thuộc về  ông Firtash và 10 tỷ grivna , tiền mà ngân hàng “Nadra” nhận vào năm 2008, khi ông bị phá sản, ngay lập tức chuyển đổi thành tiền ngoại tệ và đưa ra nước ngoài “, – nghị sỹ  cho biết .

Ông nói rằng quốc hội sẽ đưa ra một dự luật về trách nhiệm của chủ sở hữu ngân hàng đối với việc không trả lại tiền cho Ngân hàng Quốc gia. “Ở ông Firtash công ty điện lực , ở ông Firtash có ngành công nghiệp hóa chất. Hôm nay, chúng tôi sẽ tìm ra một cơ chế pháp lý để có thể bắt buộc ông Firtash trả lời bằng các tài sản của ông ta ở Ukraine , để trả lại số tiền mà ông đã lấy đi trong hệ thống ngân hàng, “- Winnick cho biết.

“Đối với ảnh hưởng của Nga thì ở chúng ta một số các ngân hàng Nga đang hoạt động, mà các ngân hàng đó đã tung tất cả thanh khoản bằng đồng grivna của mình lên thị trường liên ngân hàng (mejzbank) để giả tạo nâng tỷ giá đồng đô la đến mức mà hiện nay chúng ta đã biết . Bây giờ trong Quốc hội, chúng tôi sẽ đưa ra vấn đề để có các biện pháp trừng phạt đầu tiên mà Ukraine đã thực hiện được trong mối quan hệ với các chi nhánh của các ngân hàng Nga tại Ukraine, “- Thư ký hội đồng an ninh và quốc phòng cho biết .

N.V

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề