Chuyện ngập nước, kẹt xe vào báo cáo đại hội Đảng TP.HCM

Đây là thông tin được bà Thân Thị Thư – Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy cho biết tại cuộc họp báo sáng 9-10 về Đại hội đảng bộ TP.HCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Xe chết máy hàng loạt trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh - Ảnh: Thuận Thắng
Xe chết máy hàng loạt trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh – Ảnh: Thuận Thắng

Bà Thư cho biết đang trong quá trình lấy ý kiến nhân dân cho dự thảo báo cáo chính trị thì có những trận mưa lớn, gây ngập đường kẹt xe và người dân cũng đã góp ý, nói rất nhiều về vấn đề này. Đó là những góp ý rất thực tiễn, liên quan từ cuộc  sống.

Bà Thư đánh giá những vấn đề nêu lên từ thực tiễn cuộc sống là những góp ý rất xác đáng và Đảng bộ TP sẽ tiếp thu để có những chương trình hành động, giải pháp kịp thời.

Thông tin chung về quá trình lấy ý kiến nhân dân về dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X, bà Thư cho biết đến hết ngày 8-10, Ban Tuyên giáo Thảnh ủy đã nhận được 15.646 ý kiến góp ý từ các tầng lớp nhân dân TP.

Trên các phương tiện truyển thông đã có 189 bài báo góp ý cho dự thảo báo cáo chính trị.

Theo bà Thư, tất cả các bài báo này đều được in ra để gửi đến các thành viên của Ban Thường vụ Thành ủy, đồng thời gửi đến các đại biểu dự đại hội sắp tới.

Đối với các ý kiến từ tầng lớp nhân dân, bà Thư cho biết các ý kiến góp ý vẫn đang tiếp tục gửi về. Ban Tuyên giáo thành ủy đang tiếp tục tổng hợp.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về việc văn  kiện dự thảo trình đại hội sẽ tiếp thu như thế nào ý kiến của nhân dân đã góp ý? Bà Thư cho biết báo cáo chính trị trình đại hội sẽ có rất nhiều điểm sửa đổi so với dự thảo đưa ra để nhân dân góp ý, xuất phát từ những góp ý của nhân dân.

Ngoài ra, theo bà Thư có những vấn đề người dân TP.HCM góp ý ở tầm vĩ mô, cần có thời gian lâu dài để thay đổi, hoặc những vấn đề nằm ngoài quyển quyết định của TP.HCM thì Đảng bộ TP sẽ tiếp thu cụ thể trong quá trình hành động, xây dựng kế hoạch lãnh đạo.

“Đảng bộ TP cảm kích trước những ý kiến của nhân góp ý và sẽ gửi thư cảm ơn đến toàn thể nhân dân đã đóng góp cho dự thảo văn kiện của đại hội” – bà Thư thông tin.

Đại hội Đảng TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 17-10-2015. Có 445 đại biểu tham dự, gồm 65 đại biểu đương nhiên là Thành ủy viên khóa IX và 380 đại biểu bầu từ đại hội Đảng bộ quận, huyện và đảng ủy cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy.

Đến nay đã có 273 phóng viên của gần 40 cơ quan báo đài đăng ký đưa tin về đại hội. Phiên khai mạc của đại hội sẽ được truyền hình phát thanh trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình TP.HCM và Đài Tiếng nói nhân dân TP vào sáng 14-10.

Theo TTO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề