Tập đoàn General Motors đã quyết định đóng cửa nhà máy ở Nga

Đối mặt với doanh số bán hàng giảm và dự báo triển vọng ảm đạm trên thị trường Nga, Tập đoàn chế tạo ôtô General Motors (GM) của Mỹ ngày 18/3 thông báo đóng cửa nhà máy sản xuất ôtô thương hiệu Opel tại St. Petersburg.

Theo GM, giá dầu giảm và các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine đã khiến thị trường Nga lâm vào khủng hoảng.

Giám đốc điều hành bộ phận sản xuất ôtô thương hiệu Opel, Karl-Thomas Neumann cho biết GM đánh giá triển vọng thị trường Nga không sáng sủa trong ngắn hạn do vậy thương hiệu Opel sẽ rút hoàn toàn khỏi thị trường Nga vào tháng 12/2015, trong khi thương hiệu Chevrolet của GM cũng sẽ giảm sản lượng tại thị trường Nga.

Trong tháng 1-2/2015, GM đã bị giảm 75% doanh số tại thị trường Nga so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, GM và Opel tuyên bố sẽ thay đổi mô hình kinh doanh tại Nga, trong đó sẽ tập trung vào thương hiệu Cadillac, cũng như Corvette, Camaro và Tahoe.

GM hiện là hãng sản suất ôtô lớn thứ hai thế giới sau hãng Toyota của Nhật Bản. Hãng này có các nhà máy sản xuất đặt tại 34 quốc gia.

Ngoài ra, các hãng xe hơi khác như Volkswagen và Ford cũng đang lên kế hoạch nhằm chống lại cơn “bão kinh tế” tại Nga. Nền kinh tế Nga đã gặp nhiều khó khăn kể từ cuối năm ngoái khi phải đối mặt với việc đồng ruble mất giá nặng nề và giá dầu mỏ giảm liên tiếp./.

Theo Vietnam+


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề