Tổng thống Mỹ Obama thông qua đạo luật E-Label

Các nhà sản xuất thiết bị điện tử có thể dùng nhãn điện tử thay cho các nhãn vật lý như hiện nay, theo đạo luật mới mang tên E-Label (tạm dịch: nhãn điện tử) do Tổng thống Mỹ Obama chính thức thông qua.

Đạo luật E-Label cho phép hầu hết các kí hiệu hợp quy ở mặt sau điện thoại có thể được hiển thị bằng các phần mềm thay vì in trực tiếp trên thân thiết bị. Điều này có nghĩa là những chiếc smartphone tại Mỹ trong tương lai, như chiếc iPhone của năm 2016, sẽ không còn những biểu tượng xấu (như tem chứng nhận FCC, biểu tượng không bỏ vào thùng rác, các con số ID…) ở mặt sau.

Đạo luật này đã được Nhà Trắng và Nghị viện Hoa Kỳ thông qua mà không gặp phải trở ngại nào. Ngoài việc cho phép các hãng sản xuất bỏ đi một số nhãn chứng nhận trên thiết bị, đạo luật này còn tiết kiệm cho các hãng công nghệ một khoản chi phí không nhỏ cho việc in lên vỏ điện thoại.

Tuy vậy, một số biểu tượng như CE (European Commission – Ủy ban châu Âu), WEEE (Waste of Electrical and Electronic Equipment – xử lý chất thải thiết bị điện, điện tử) vẫn được giữ lại trên các thiết bị di động.

Theo The Next Web.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề