Chỉ huy và nhóm trinh sát quân đội Ukraina bị bắt

Lực lượng an ninh Ukraina (SBU) đã bắt gọn viên chỉ huy nhóm trinh sát quân đội Ukraina, người đã chuyển thông tin cho chiến binh ly khai và thuyết phục các binh sỹ cấp dưới của mình bỏ hàng ngũ chạy sang  bên của những kẻ ly khai thân Nga ở Donbass.

Lực lượng SBU lưu ý rằng vị chỉ huy nhóm trinh sát bị bắt đã được tuyển dụng bởi cơ quan tình báo đối phương trong một những làn sóng huy động tuyển quân. Sau khi được bổ nhiệm giữ chức chỉ huy nhóm trinh sát, người này trên điện thoại và trong những lần gặp mặt trực tiếp tại các khu vực bị chiếm đóng đã chuyển các thông tin về nơi bố trí các vị trí chiến đấu của đơn vị mình và các địa điểm thực hiện nhiệm vụ của các nhóm tình báo của quân đội Ukraina.

Theo sự hướng dẫn của các giám tuyển Nga điệp viên này đã thuyết phục các binh lính dưới quyền của mình bỏ hàng ngũ nhóm trinh sát quân đội Ukraina chạy sang phía quân ly khai. Đối với điều này, phía bên ly khai thân nga đã hứa cung cấp tiền bạc, nhà riêng hoặc căn hộ.

Lực lượng SBU đã bắt gọn viên chỉ huy và các thành viên của nhóm trinh sát trước khi xuất phát đi làm nhiệm vụ chiến đấu. Thủ tục tố tụng hình sự theo phần 1, điều 258-3, phần 1 điều 14 và 408 Bộ luật hình sự Ukraina đã được tiến hành. Hiện tại toàn bộ binh lính của đội trinh sát này đang bị tạm giam giữ.

CK2 (theo bigmir)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề