Nga đứng đầu danh sách các mối đe dọa chính đối với an ninh quốc gia Anh

Các nhà chức trách Anh đã quyết định công nhận sự đe dọa của Liên bang Nga “mức cao hơn” bằng cách liệt kê đưa Liên bang Nga vào danh sách thích hợp trong chiến lược an ninh quốc gia. Văn kiện chính thức, sẽ được trình bày ngày 23 Tháng 11, hãng tin The Times cho biết.

Theo tin tức của tờ báo này, cùng với Nga trong danh sách các mối đe dọa gồm có những kẻ khủng bố, dịch bệnh sốt Ebola và dòng người di cư bất hợp pháp vào EU.

Như một nguồn tin trong chính phủ Anh đã nói cho hãng thông tấn, Nga đã vào danh sách bởi vì các chính sách của họ đối với Ukraina, việc mở rộng sự hiện diện quân sự của Nga ở Kaliningrad, cũng như các hoạt động quân sự tại Syria.

Một vài ngày trước đó, người đứng đầu Lầu Năm Góc Ashton Carter gọi Nga và Trung Quốc là mối đe dọa tiềm tàng đến trật tự thế giới. Ông cáo buộc Moscow đã xúi giục các cuộc xung đột ở châu Âu, cụ thể vi phạm chủ quyền Ukraina và Georgia, hăm dọa các nước vùng Baltic, và đã nhấn mạnh rằng Mỹ và các đồng minh đang thảo luận các phương án nhằm tăng cường ngăn chặn Nga.

CK2 theo rusplt.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Nga đứng đầu danh sách các mối đe dọa chính đối với an ninh quốc gia Anh”:

  1. Cao Nam viết:

    Tăng cường sức mạnh quốc gia không hẳn đồng nghĩa với sự đe doạ an ninh quốc gia các nước khác. Chính sách đối ngoại và cách sử dụng sức mạnh quân sự không tuân thủ luật pháp quốc tế mới là nguy hiểm. Thời gian qua Nga hành xử với lân bang đã khiến cho hoà bình châu Âu bị xáo trộn, nỗi quan ngại của các nước vùng Baltic từ xâm lược của Nga trở nên thường trực và hiện hữu. Do vậy, để ngăn chặn một đế chế Sa hoàng xưa, EU và Mỹ cần duy trì, thắt chặt cấm vận đối với Nga, nhất là công nghệ cao có tính lưỡng dụng. Đáng lo ngại hơn, trục Nga – Trung đang từng bước hình thành, và điều này sẽ dẫn đến cách hành xử quyết đoán, cực đoan của Trung Quốc ở Biển Đông. Tôi hy vọng rằng, giới tinh hoa toàn cầu, bao gồm Nga, Trung sớm nhận thấy hiểm hoạ về chính sách đối ngoại cực đoan hiện nay của nhà cầm quyền Nga, Trung để đồng lòng ngăn chặn.

  2. Nâng cao cảnh giác. Mà lo cũng đúng thôi. Đến pro putin hôm qua còn thốt lên là vụ máy bay Nga nổ là do bọn thân Mỹ làm. Và nếu khi tìm ra “bằng chứng ko thể chối cãi” thì đừng có mà trách. Sợ chết khiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề