Tại Pháp, 40 tài khoản của các ngân hàng Nga bị phong tỏa

Chấp hành viên tòa án Pháp đã đóng băng tài khoản của gần 40 ngân hàng và đã bắt 8-9 tòa nhà, những thứ kể trên là tài sản thuộc về Liên bang Nga vì sự vụ Yukos. Thông tin này của hãng AFP đã được lãnh đạo GML (Tổ chức, đại diện cho lợi ích của chủ sở hữu cổ đông cũ của Yukos) Tim Osborne xác nhận.

“Các tài khoản của 40 ngân hàng được đóng băng, trong đó đã bắt giữ tám hoặc chín tòa nhà, các thứ đó thuộc về Liên bang Nga tại Pháp và không nằm trong danh mục bảng cân đối của các cơ quan ngoại giao LB Nga,” – trong một tuyên bố với AFP cho biết.

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông, phát ngôn viên của công ty Rosneft thông báo rằng họ dự định “để phủ nhận (kháng cáo) những hành động này tại tòa án và áp dụng các hành động thích hợp.”

Đổi lại, luật sư của công ty  GML Emanuel Gaillard nói rằng quyết định của Tòa án Trọng tài quốc tế ở Hague kháng cáo là không thể được. Lối thoát duy nhất chỉ có trình bày kiến nghị về việc hủy bỏ quyết định của tòa án trọng tài. “Quyết định này cần được thực hiện tại 155 quốc gia khác nhau, liên quan đến Công ước New York. Những kháng cáo loại này rất có giới hạn và không liên quan đến bản chất của bản kết án “, – luật sư lập luận.

Trước đó, vào ngày 17 tháng Sáu, Bỉ đã tịch thu tất cả các tài sản nhà nước (trừ các tài sản của cơ quan ngoại giao) của LB Nga. Vụ bắt giữ đã được thực hiện trên cơ sở quyết định của Tòa án Trọng tài của Bỉ ra ngày 18 tháng 7 năm 2014 theo yêu cầu bồi thường của công ty Yukos Universal Limited. Các khoản tiền bồi thường được nêu ra 1,7 tỷ euro. Ngày 18 tháng 6 các vụ bắt giữ tài sản ở Pháp Nga đã bắt đầu tiến hành. Trợ lý tổng thống Nga Andrei Belousov cho biết Nga sẽ tìm cách xem xét lại các quyết định của tòa án.

Nhớ lại rằng trong tháng 7 năm 2014 ,Tòa án Trọng tài ở Hague đã thắng kiện Nga buộc họ phải đền bù cho công ty Group Menatep Limited, đại diện cho lợi ích của các cựu cổ đông Yukos Leonid Nevzlin và Vladimir Dubov, là mức tiền lớn nhất trong lịch sử bồi thường $ 50,2 tỷ. Các thẩm phán đã nhất trí phán quyết rằng các nhà chức trách Nga đã chiếm đoạt tài sản của công ty Yukos, vi phạm Hiến chương Năng lượng. Trong số các quốc gia, nơi GML sẽ tìm cách thu giữ tài sản của Liên bang Nga, được nêu ra là Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Hà Lan, Bỉ và Đức. Sau đó, các Tòa án Nhân quyền Châu Âu đã ra lệnh cho LB Nga trước ngày 15 tháng 6 lập ra một kế hoạch trả € 1,866 tỷ cho các cổ đông cũ của công ty Yukos.

T.Vi theo ua-today


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề