Sự tấn công của dầu đá phiến không dừng lại – “ngưỡng” lợi nhuận sản xuất nó đã rõ ràng

Сланцевая нефть

Cuộc chiến giá cả OPEC  với dầu đá phiến của Mỹ có thể làm giảm đáng kể lợi nhuận và thậm chí phá sản một số công ty, nhưng nó không thể dừng sản xuất dầu đá phiến . Trong ba hình chính địa chất Mỹ, chiếm 88% trữ lượng dầu từ mỏ đá phiến – Bakken ở Bắc Dakota, Eagle Ford và Permi ở Texas, một số giếng vẫn có lợi nhuận ở  mức giá $ 25 / thùng, mặc dù hiện tại hầu hết các ngưỡng lợi nhuận là 65 $. Về cơ bản vai trò của một bộ điều chỉnh giá dầu đã chuyển từ OPEC sang Hoa Kỳ, chuyên gia nói. Để khai thác dầu đá phiến giảm, các công ty khai thác dầu ít nhât phải cắt giảm 50% ngân sách của mình . Đó là điều hầu như không thể, bởi vì  không cần phải chỉ giảm rất mạnh về giá của dầu , mà còn để bảo vệ chi phí thấp trong một thời gian rất dài.

Khi đánh giá vai trò của dầu đá phiến tại thị trường thế giới, chúng ta không nên quên rằng 54% lượng dầu thô tại Hoa Kỳ chiếm thông thường được sản xuất ở Alaska và vịnh Mexico.

Kể từ khi khởi đầu của một cuộc chiến giá cả, ngày 20 tháng 6, sản lượng dầu tại Mỹ tăng 7,5% và đạt mức 9,1 triệu thùng / ngày trong tuần cuối cùng của tháng Mười Một.

Để đánh giá các cơ hội của dầu đá phiến sét để chống lại cuộc chiến tranh trên OPEC, chỉ cần nhìn vào các chi phí của dầu đá phiến tại một số giếng. Giếng Bakken sau khi hoàn thành chi phí khoan là $ 5,5 đô la / thùng tại giếng South Central Oklahoma Oil Play là  99 cent. Continental, người giữ quyền lớn nhất để khoan trong sự hình thành Bakken, nói rằng sự gia tăng sản xuất trong năm 2015 sẽ lên đến 23-29 phần trăm. Mức độ sản xuất hiện tại từ các giếng trong Bakken đã đạt 1,2 triệu thùng / ngày, cao hơn được sản xuất tại Indonesia và Oman.

http://glavnoe.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 4 phản hồi cho bài viết “Sự tấn công của dầu đá phiến không dừng lại – “ngưỡng” lợi nhuận sản xuất nó đã rõ ràng”:

  1. Thi Vinh Hoang viết:

    Dầu đá phiến tiến lên khai thác. Dầu thô được xuất khẩu. Một thế giới khác hẳn sẽ hiện ra!

  2. Thi vinh hoàng chắc ăn gj mak ns như đjên j

  3. Thi Vinh Hoang viết:

    Điên gì đâu. Thượng viện Mỹ thông qua về xuất khẩu dầu thô, hiện giá 37$/thùng, và từ 1975 cp Mỹ cấm xuất, nay mở ra, thì kinh tế thế giới sẽ khác

  4. Vinh Nguyen viết:

    Nói chung thế giới trên đà phát triển,thì cách mạng công nghệ là điều không tránh khỏi, biết đâu sau vài chục năm nữa xăng dầu và khí đốt lại là những nguyên liệu không tốt,gây hủy hoại môi trường và hướng phát triển là dùng năng lượng mặt trời,hoặc năng lượng sóng biển lại là đề tài số 1 cho các nước phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề