Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc lính hải quân Nga khiêu khích

Chính quyền Ankara hôm 6-12 cáo buộc Nga đã “diễu võ dương oai” và khiêu khích nước này khi một tàu chiến của Matxcơva đi ngang qua eo biển gần thành phố Istanbul.

Tàu đổ bộ Caesar Kunikov của Nga trong một lần băng qua eo biển Bosphorus để trở về biển Đen ngày 25-11 vừa qua – Ảnh: Reuters.
Theo Reuters, chính quyền Ankara cáo buộc Nga đã có “hành động khiêu khích” khi để một lính hải quân giương tên lửa vác vai đi ngang qua eo biển gần thành phố Istanbul.
Kênh truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ đã phát đi hình ảnh cho thấy một binh sĩ Nga đang giương một tên lửa vác vai trên boong tàu đổ bộ Caesar Kunikov khi con tàu đang băng qua eo Bosphorus.
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngay sau đó đã lên tiếng chỉ trích: “Việc một binh sĩ Nga vác một tên lửa vác vai hay bất cứ cái gì tương tự như vậy trong khi đang băng qua eo biển Bosphorus trên một tàu chiến của Nga là một sự khiêu khích”.
Ông Cavusoglu cũng cảnh báo sẽ có những biện pháp đáp trả cần thiết nếu cảm thấy bị đe doạ.
Cũng theo NTV, vào thời điểm tàu chiến của Nga đi ngang qua eo Bosphorus, có 3 tàu chiến khác của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang neo đậu tại Istanbul.
Bosphorus là con đường huyết mạch để tiến ra đại dương của Hạm đội biển Đen Nga, vốn nằm rất gần với thành phố Istanbul. Một hiệp ước từ Chiến tranh Thế giới thứ nhất đã buộc Thổ Nhĩ Kỳ phải cho phép tất cả các tàu chiến các nước đi qua Bosphorus trong thời bình.
Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang trong giai đoạn xấu nhất sau sự việc một máy bay của Nga bị máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi vì cáo buộc vi phạm không phận.

Nguồn tuoitre.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 10 phản hồi cho bài viết “Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc lính hải quân Nga khiêu khích”:

 1. Ha Vanuoc viết:

  Minh chẳng tin lời Thổ

 2. Chuyên Dương viết:

  Chắc Thổ mà nghe thấy sẽ buồn lắm có khi khóc mấy ngày hehe.

 3. Cụ thể là 1 chú lính trẻ trâu của Nga đã vác tên lửa vác vai có tư thế ngắm bắn khi tàu Nga đang di chuyển qua eo biển Bosfos

 4. Chuyên Dương viết:

  Hôm qua e xem tưởng Is nhưng sau được giải thích là áo dài bành tô mùa lạnh. Họ bảo cậu này nhắm về phía Istanbul.

 5. Ha Vanuoc viết:

  đúng là một chú lính trẻ trâu làm gì mà phải cáo buộc ,nặng nề quá .thi thoảng làm em su24 -hay xe tăng rầm rập tiến vào irac là ổn rồi

 6. Kỷ luật ko nghiêm. Nên lính tráng mới mang vũ khí ra làm trò đùa được. Nhưng lại làm khổ mấy ông chính khách.

 7. Vũ Hữu Sáng viết:

  Đây chính là trò chơi thường thấy của lũ thảo khấu khi Tập mở bạt pháo ngắm vào ngư dân VN, Pu thì tên lửa vác vai ngắm vào Ístanbul. chiêu rung cây dọa khỉ ! thùng rỗng … càng dãy giụa bao nhiêu thì ngày tàn bạo chúa càng chóng đến gần bấy nhiêu thôi.

 8. Chuyên Dương viết:

  Họ cho nước Nga là vô đối, bất khả xâm phạm. Thổ chỉ là nước tiểu bá nên quân Nga mới có thái độ như vậy. Cứ làm như Su24 hết tinh nhuệ.

 9. Nhiều khi chỉ là thằng làm thằng phá. 1 thằng nghị sĩ say vodka đòi dùng bom hạt nhân xóa sổ Instanbun. Ba lan dựa ngay vào đó để yêu cầu Nato triển khai vũ khí hạt nhân bảo vệ mình.

 10. Vinh Nguyen viết:

  Thế mới có chuyện thằng cầm kim tiêm chạy dọc phố mà dân phố bỏ chạy tán loạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề