SBU bắt giam “bộ trưởng” “DNR”

Trong khu vực chống khủng bố hoạt động , cơ quan phản gián thuộc cục an ninh quốc gia Ukraina (SBU) đã tóm gọn ba người tổ chức cuộc “trưng cầu dân ý” bất hợp pháp trong địa phận tỉnh Donetsk, những người tham gia vào một tổ chức khủng bố giả mạo “DNR”. Cổng thông tin báo chí của cơ quan an ninh cho biết.

Theo cơ quan tình báo, một năm trước đây, họ đã tích cực tham gia vào việc chiếm giữ  tòa nhà hành chính ở Donetsk và các thành phố khác trong khu vực, cũng như tổ chức cái gọi là “Bình chọn”.

Một trong những kẻ đồng lõa của bọn khủng bố sau khi cướp giữ bất hợp pháp chính quyền ở một số huyện của tỉnh Donetsk đã được giao cho “chức vụ” trong cái gọi là “Bộ tình trạng khẩn cấp DNR.”

Một người bị bắt khác, thì đã rất mọi rợ và đặc biệt tàn bạo trong thời gian biểu tình phản đối chống Ukraina vào tháng ba và tháng tư năm ngoái, đã được điều đến “đơn vị trừng phạt”, phục vụ trong cái tổ chức gọi là “Cảnh sát quân sự DNR ” .Trong lúc bị bắt giữ ở tên này người ta lục soát thấy có thẻ chứng nhận ra vào “ trung đội giờ giới nghiêm” .Được làm rõ là tay súng này đã tham gia tích cực trong các cuộc tấn công vũ trang vào các lực lượng ATO trong khu vực sân bay Donetsk và làng peski.

Những người bị bắt đã tạm giữ để tiến hành công việc điều tra.

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề