Right Sector: Ở vùng Peski và Avdeevka có thể hình thành nồi hầm

Trong trường hợp phòng thủ ở Marinka bị chọc thủng, các vị trí quân đội ở Peski, Karlovka và Avdeevka sẽ nằm trong “nồi hầm”.

Cánh quân Ukraine tình nguyện (DUK) Right Sector tuyên bố về khả năng “nồi hầm” ở vùng Peski và Avdeevka trong trường hợp phòng thủ ở Marinka bị phá vỡ. Phó chỉ hủy DUK RS Manko đã thông báo như vậy trên trang FB của mình.

“Sau khi tiến hành trinh sát và không thám ngày hôm qua và hôm nay, sau khi sử dụng vũ khí hạng nặng ở vùng Marinka, Peski, Krasnogoroska, tôi có thể nói chính xác rằng một lần nữa ly khai chuẩn bị tấn công và nồi hầm tiếp theo. Họ không ngại ngần sử dụng vũ khí hạng nặng, giờ đã bắn không chỉ súng cối mà còn đại pháo và tên lửa hàng loạt”, – Manko viết.

Ông ta lưu ý rằng theo số liệu trinh sát, ly khai tập trung số lượng rất lớn vũ khí hạng nặng – “Buratino”, “SAU”, “Grad”, “Smerch” – và số lượng lớn xe bọc thép và quân lính tại vùng Marinka, Krasnogoroska, Peski và Pervmaiskyi.

“Nếu các chiến binh phá vỡ phòng thủ ở vùng Marinka và Krasnogoroska thì họ chỉ còn đóng cửa nồi hầm đối với Peski, Karlovka và Avdeevka”, – Manko thông báo.

Như đã thông báo đêm qua ở vùng Marinka đã diễn ra các trận đánh. Ở sở chỉ huy ATO nói rằng họ kiểm soát được tình hình. Những người tình nguyện thông báo rằng quân đội bỏ một phần vị trí ở Marinka. Ly khai trên mạng xã hội tuyên bố về việc chiếm được thành phố và cắm cờ của mình.

Trong khi đó lãnh đạo DNR tuyên bố họ không tấn công, các đơn vị quân đội Ukraine tự rút khỏi điểm dân cư.

Trước đó sở chỉ huy ATO cáo buộc quân ly khai tấn công vào Marinka. Số lượng quân ly khai lên đến hơn 1000 người. Ở vùng này người ta ghi nhận có sự hiện diện của khoảng 20 xe tank thuộc phía ly khai.

Cả ngày 3/6 các trận đánh diễn ra phía tây của Donesk. Vào lúc 19h20 cùng ngày có thông báo các trận đánh ở Marinka đã ngừng lại.

Cố vấn của Tổng thống, ông Biriukov ghi trên FB của mình cho biết có 2 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và 39 người bị thương, 3 xe quân sự bị phá. Phía ly khai có 24 người thiệt mạng và 91 người bị thương.

 

V.A.N tổng hợp theo Korrespondent.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 12 phản hồi cho bài viết “Right Sector: Ở vùng Peski và Avdeevka có thể hình thành nồi hầm”:

 1. ho minh dat viết:

  Trong trường hợp phòng thủ ở Marinka bị chọc thủng, các vụ trí quân đội ở Peski, Karlovka và Avdeevka sẽ nằm trong “nồi hầm”.
  ==> sao lại là vụ trí, lại tiếp tục sai chính tả nghiêm trọng

  1. Vuanh Nguyen viết:

   Cảm ơn bạn đã nhắc. Lỗi chính tả đã được sửa. Khi gõ nhanh việc sai này là có thể khi 2 chữ cái u và i nằm sát nhau.

 2. Dung Nguyen Van viết:

  Ukr toàn nằm chờ quân Nga đánh trước vì vậy chuyện nồi hầm rất dễ có.

 3. Anh Lai viết:

  Thể nào quân Nga cũng lại tấn công Marinka tiếp 🙂

 4. Trinh Thi Hoa viết:

  Không nên chần chừ nữa đánh luôn không hòa hoàn với POROSENKO

 5. Tiến Sang viết:

  Đang đánh nhau cũng lên FB úp stt được :3

 6. Menh Nguyen Van viết:

  Putin lại phải ra tay thôi

 7. Phạm Trang viết:

  Mỹ âu gào thét sao để thằng ukrop chịu trận vậy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề