Lagarde xem cuộc chuyện trò với Poroshenko mang tính xây dựng

Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde xem cuộc đối thoại với Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, liên quan tới tuyên bố cứng rắn của mình về tình hình đất nước là mang tính xây dựng. Điều này được nêu trong tài liệu chính thức phát hành của IMF vào Tối Thứ Tư, ngày 10 tháng 2, báo “Ukrinform” cho biết.

“Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận mang tính xây dựng với Tổng thống Petro Poroshenko đối với vấn đề được nêu ra trong bản báo cáo của tôi cho báo chí vào sáng thứ Tư “, – cơ quan chí IMF trích lời bà Lagarde. Ông Poroshenko đã đảm bảo cam kết với người đứng đầu Quỹ về chính sách không thay đổi của mình trong công cuộc cải cách hệ thống điều hành và chống tham nhũng. Bà Lagarde cũng đã báo cáo về thành tích của ” thỏa thuận trên nguyên tắc liên quan đến lộ trình hành động và các biện pháp ưu tiên để đảm bảo tiến độ kịp thời trong các chương trình cho vay, mà sẽ giúp đỡ nhằm giữ Ukraina trên con đường phát triển mạnh mẽ và bền vững”.

Vào đêm trước, quan đầu Quỹ IMF Christine Lagarde đã cho biết, rằng Quỹ rất khó để xem xét chương trình hỗ trợ tiếp theo và có kết quả, nếu không có một nỗ lực mới đáng kể nào tiếp thêm sinh lực cho cuộc cải cách quản trị và chống tham nhũng.

Đến lượt mình, Đại sứ Mỹ tại Ukraina Jeffrey Payette gọi tuyên bố của bà Lagarde về nguy cơ chấm dứt sự  hỗ trợ của IMF là thêm một bằng chứng cho nhu cầu cải cách. Đồng thời, Ngân hàng Quốc gia Ukraina nói rằng Ukraina tối quan trọng để sớm nối lại hợp tác với IMF.

Kết quả là, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko trong cuộc đàm thoại với bà Lagarde đã thảo luận về tình hình chính trị hiện nay ở Ukraina và cách giải quyết nó. Hai bên đã đạt được một thỏa thuận về việc chuẩn bị “lộ trình” của những cải cách ưu tiên. Trước đó, Bloomberg đã viết rằng sau khi việc từ chức của Bộ trưởng kinh tế Ukraina Aivaras Abromavichus và những cáo buộc tham nhũng của ông này trong chính quyền, các nhà đầu tư lại một lần nữa đã thể hiện những lo ngại về sự phá sản của Ukraina vì lo ngại về việc chậm cải cách mới chỉ bắt đầu. Bộ Ngoại giao Mỹ đã nói rằng Hoa Kỳ muốn thấy việc tiếp tục cải cách ở Ukraina của ông Abromavichus. Ngoài ra, các ngài Đại sứ của EU và G7 đã kêu gọi Ukraina tiếp tục quá trình cải cách về hợp tác với IMF.

Theo các tài liệu: ZN.UA


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề