Quốc hội Ukraina đã thông qua dự luật cải cách thuế

Thông qua dự luật №1578 có 250 đại biểu biểu quyết, khi số phiếu tối thiểu cần 226.

Tsenzor.NET thông báo về điều này với tham chiếu từ báo Tin tức Ukraine .

Tài liệu này dự kiến giảm thuế và phí từ 22 xuống 9 (thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân; thuế GTGT, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế môi trường, nộp tiền thuê, thuế chi phí pháp lý, thuế bất động sản (địa phương) và thuế duy nhất (địa phương).

Chính phủ hủy bỏ 2 năm kiểm nghiệm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong chương tình cải cách thuế việc hoàn thuế GTGT không còn ở ai cả (cũng hủy bỏ cho thương nhân buôn bán lúa gạo và nông dân).

Chính phủ cũng đã quyết định tăng tỷ lệ thu nhập thụ động (lãi, tiền bản quyền, thu nhập đầu tư) từ 15% đến 20%, cổ tức 5% hoặc 20% (tùy thuộc vào việc thanh toán thuế thu nhập).

Được thành lập trên cơ sở lâu dài cho việc sử dụng lòng đất để khai thác khí đốt tự nhiên,mà không cung cấp cho các nhu cầu của dân số, ở mức 55% (đối với khí đốt từ mỏ đến 5 km) và 28% (đối với khí đốt từ  mỏ hơn 5 km).

Dự luật quy định rằng các chế độ kiểm tra bằng hệ thống quản lý điện tử của thuế GTGT của chính quyền sẽ được áp dụng từ 01 Tháng hai đến 01 tháng 7 năm 2015.

Cải cách thuế cũng cũng xem xét miễn thuế căn hộ ở khu nhà chung cư với diện tích nhỏ hơn 60 mét vuông và dưới 120 mét vuông cho nhà cá thể (nhà riêng).

Áp dụng 5% thuế tiêu thụ đặc biệt từ việc bán đồ uống có cồn, sản phẩm thuốc lá và nhiên liệu, cũng như áp dụng một loại thuế trên các xe ô tô sang trọng (công suất động cơ hơn 2.500 phân khối cho động cơ  Diesel, 3000 phân khối  cho động cơ xăng, và độ tuổi ít hơn 5 năm).

Ưu đãi thuế  cho y tế và giáo dục vẫn được giữ nguyên.

Thuế  áp dụng về doanh thu xổ số kiến nghị tỷ lệ là 10%.

Trong các cuộc thảo luận của ủy ban có liên quan, đã quyết định rút khỏi các thay đổi đối với mã số thuế áp dụng việc kê khai thu nhập của công dân (“zero” khai báo, 30% thuế phần chênh lệch chi phí trên thu nhập). (mục này có nghĩa là so sánh giữa thu và chi của công dân, nếu khoản chi nhiều hơn khoản thu thì sẽ bị đánh thuế 30% vào con số chệnh lệch đó, nhưng dự luật này đã bị rút lại )

Như đã đưa tin, Quốc hội dự định xem xét vào ngày chủ nhật ngân sách nhà nước năm 2015.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề