Cộng đồng người Việt tại Kiev tổ chức đón Tết Ất Mùi 2015

Đại sứ Nguyễn Minh Trí viết thư chúc mừng bà con cộng đồng nhân dịp năm mới Ất Mùi 2015

Mặc dù trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn do khủng hoảng về chính trị và kinh tế tại Ukraina, nhưng cộng đồng người Việt tại Kiev vẫn giữ được truyền thống tổ chức đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Chiều ngày 16/02, tại hội trường Đại học Thương Mại thành phố Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt, đón Tết Ất Mùi 2015 cho bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Kiev.

Quốc ca Việt Nam và Quốc ca Ukraina được cất cao trong lễ chào cờ rất xúc động và trang nghiêm, thể hiện một tinh thần hữu nghị và cảm thông sâu sắc của cộng đồng người Việt tại Kiev đối với đất nước Ukraina, người dân Ukraina, đang phải trải qua những thử thách và khó khăn nhất trong lich sử đất nước từ trước tới nay.

Tham dự buổi gặp mặt có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tại Ukraina và Moldova- ông Nguyễn Minh Trí cùng toàn thể nhân viên Đại sứ quán, các tổ chức Hội đoàn, các vị khách quý người Ukraina, cùng đông đảo bà con, sinh viên người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Kiev.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tại Ukraina và Moldova Nguyễn Minh Trí phát biểu trong buổi lễ.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí phát biểu chào mừng trong buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã nhiệt liệt chào mừng toàn thể bà con cộng đồng và các vị khách quý đã tới tham dự buổi lễ.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí đánh giá cao tinh thần đoàn kết và vượt khó của cộng đồng người Việt tại Kiev nói riêng và trong toàn Ukraina trong năm vừa qua. Cộng đồng người Việt tại Ukraina đã và đang phải đối mặt với những khó khăn rất lớn, nhưng đã có những nỗ lực, phát huy truyền thống cần cù, chăm chỉ, sự đoàn kết và ý chí vươn lên vững vàng vượt qua những khó khăn, tiếp tục duy trì và cũng cố cuộc sống của cá nhân, gia đình và toàn thể cộng đồng.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí khẳng định Đảng và nhà nước ta luôn đánh giá cao vai trò của kiều bào Việt nam ta ở nước ngoài, là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc. Ông động viên và hứa sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ để bà con yên tâm, ổn định cuộc sống và công tác.

DSC_0889

Kiều bào Việt nam ta ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam.

Một chương trình văn nghệ đặc sắc mang đậm nét văn hóa Việt Nam của các nghệ sĩ trong cộng đồng và các sinh viên đang theo học tại các trường đại học của Kiev đã mang đến nhiều thú vị cho bà con và những vị khách quý.

DSC_0820

Tiết mục múa nón về chủ để biển đảo Quê hương của các sinh viên trường đại học Kinh Tế và đại học Mỹ Thuật Kiev.

DSC_0825

Một không khí xuân ấm áp, bừng sáng của Tết cổ truyền dân tộc dường như đã xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông băng giá và những khó khăn hiện tại tại thủ đô Kiev Ukraina.

LQC


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Cộng đồng người Việt tại Kiev tổ chức đón Tết Ất Mùi 2015”:

  1. Biển Xanh KIEV viết:

    Đã lâu Kiev không có bài viết được đăng bao thế này, rất vui khi tôi được cùng cộng đồng và sứ quán ăn tết, cảm ơn báo đã đưa tin kịp thời để ba con khắp nơi được biết, quên đi những lo âu va kho khăn do chiến tranh.

  2. Biển Xanh KIEV viết:

    Đại sứ Trí phải nói là một đại sứ tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề