Tiếp cận ‘con đường máu’ né trạm thu phí QL6 của ‘tập đoàn xe ma’

Nhằm tránh mức phí cho là quá cao trạm thu phí QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình nhiều tài xế ô tô đã truyền tai nhau và cùng “vẽ đường cho hươu chạy” là mở một con đường máu với bản bồ chỉ dẫn cụ thể.

“Mở đường máu”, vẽ đường cho hươu chạy

Tin thời sự, nhằm né tránh trạm thu phí QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình cánh tài xế đã rỉ tai nhau một bản đồ vẽ đường cho hươu chạy khi đi qua huyện Lương Sơn.

Thông tin từ người dân xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, Hòa Bình cho biết, gần một tháng nay, những con đường trên địa bàn xã Tân Vinh phải oằn mình chống chịu với sức nặng của hàng trăm chiếc xe tải, đi qua địa bàn xã. Cuộc sống của họ đã bị đảo lộn rất nhiều và họ phải cuốn theo sự thay đổi đó để tự cố gắng cứu lấy bản thân và gia đình.

Anh T.Q.C. người dân xã Tân Vinh cho biết, gia đình anh đã quá sức chịu đựng với những gì xảy ra gần đây trên con đường này.

“Cái đường thì nhỏ hẹp, nhiều khi một xe ô tô đi tránh còn vất vả, bây giờ thì toàn xe tải mấy chục tấn chở vật liệu ầm ầm chạy qua. Nhà thì đầy bụi, con cái thì chẳng thể tập trung học hành, cuộc sống đảo lộn hết cả. Nhiều gia đình trên trục đường liên xã này đã phải tự tìm các biện pháp để đối phó với bụi, tiếng ồn và nghiêm trọng nhất là tuyến đường đang bị xuống cấp trông thấy”, anh C. bức xúc.

   Tiếp cận 'con đường máu' né trạm thu phí QL6 của 'tập đoàn xe ma' - Ảnh 1

Đoạn đường xã Tân Vinh là con đường máu của cánh tài xế né tránh trạm thu phí QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình

   Tiếp cận 'con đường máu' né trạm thu phí QL6 của 'tập đoàn xe ma' - Ảnh 2

Đoạn đường xã Tân Vinh bị hư hỏng nặng vì nhiều xe quá tải đi qua

“Tập đoàn xe gian’ hủy diệt đường dân sinh

Những chiếc xe quá tải ngày một xuất hiện nhiều hơn với tần suất dày đặc, nguyên nhân được cho rằng do các tài xế xe tải đi vòng, trốn tránh trạm thu phí QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình, tại thị trấn Lương Sơn, Hòa Bình

Được biết, khi trạm thu phí BOT QL6 được khánh thành và đi vào hoạt động đã gặp phải phản ứng gay gắt của người dân và dư luận bởi cho rằng mức phí qua trạm quá cao. Trong những ngày đầu hoạt động, thậm chí nhiều người dân và cả cánh lái xe đã bao vây trạm thu phí để bày tỏ thái độ phản đối.

Để đối phó với mức thu phí quá cao tại trạm thu phí QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình, cánh tài xế đã “rỉ tai” nhau một “con đường máu” với bản đồ chỉ dẫn cụ thể cho từng loại xe để… trốn trạm.

Khi có bản đồ “vẽ đường cho hươu chạy” này, hàng trăm chiếc xe tải lớn nhỏ và nhiều loại xe ô tô khác, đang ngày đêm thoát được trạm thu phí QL6, nhưng lại cày nát trục đường liên xã Tân Vinh, đồng thời gây bao phiền toái cho cư dân trong vùng.

Kể từ khi xuất hiện nhiều loạt xe tải nặng này, trục đường liên xã này bao quanh Trung tâm thị trấn Lương Sơn đã xuất hiện hiện tượng sống trâu, ổ voi, đường bị hư hỏng nặng.

   Tiếp cận 'con đường máu' né trạm thu phí QL6 của 'tập đoàn xe ma' - Ảnh 3

Trạm thu phí QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình được đi vào hoạt động

Cơ quan chức năng vào cuộc

Để tìm hiểu rõ về thực trạng cánh tài xế né tránh trạm thu phí QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình, Pv báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với Thanh tra Sở GTVT tỉnh Hòa Bình về vấn đề này.

Đại diện Thanh tra Sở GTVT Hòa Bình cho hay, đơn vị này cho biết đã nắm được tình hình và đang lên kế hoạch cụ thể để xử lý triệt để tình trạng xe tải trốn phí đi vào đường liên xã Tân Vinh, qua đó làm hư hại đường và ảnh hưởng dân sinh.

Thông tin nhanh từ Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng phòng CSGT Hòa Bình cũng cho biết, Phòng CSGT Hòa Bình sẽ chủ động các biện pháp để ngăn chặn hiệu quả hiện tượng này.

“Trong một động thái khác, để tránh tình trạng các xe tải, xe ô tô khách,… tìm cách đối phó với trạm thu phí QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình, mới đây Bộ GTVT đã đưa ra một biện pháp để giải quyết vấn đề. Theo đó, Bộ GTVT cho phép nhà đầu tư giảm giá vé tháng đối với phương tiện người dân thường xuyên đi lại qua trạm từ 20% đến 40% sau khi Cty BOT QL6 có những đề xuất với Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng. Các loại xe tải đang có giá vé tháng qua trạm cao nhất là 5,4 triệu đồng sẽ được giảm 20%; với các xe con, xe tải nhỏ sẽ được giảm 40%”, Thượng ta Nguyễn Văn hải cho biết.

Nguồn nguoiduatin.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề