Putin không bị ốm, mà là sợ hãi – The Times

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga ,ông Dmitry Peskov, ngày hôm qua đã đảm bảo rằng Vladimir Putin còn sống và khỏe mạnh, và một cái bắt tay với ông ta (Putin) “có thể bị gãy tay”. Tuy nhiên, ông bác bỏ tin đồn có  một cơn đột quỵ, nhưng lại vẫn bỏ ngỏ câu hỏi tại sao nhà lãnh đạo Nga đã hủy bỏ tất cả các cuộc họp, bao gồm một chuyến thăm đến Kazakhstan.

Về điều này trong các trang của The Times nhà bình luận Roger Boyes viết, thêm rằng Putin là không bị bệnh, mà là “hoang mang lo sợ” – ZN.ua viết.

Các tác giả cho rằng, Tổng thống Nga đã được khuyên nên ở nhà đến khi nào vụ  giết người lãnh đạo phe đối lập Boris Nemtsov chưa được đặt dấu chấm kết thúc. Điện Kremlin đang xem xét vụ thảm sát của nhà phê bình nổi bật của chính phủ như là một sự khiêu khích chống lại chế độ. Và tốt hơn hết “để tổ chức các cuộc đảo chính, khi ông chủ không ở Moscow”.

Để vạch trần những “kẻ nổi loạn”, các cơ quan đặc vụ Nga đang chơi đòn áp lực lên lãnh đạo cộng hòa tự trị Chechnya Ramzan Kadyrov, cáo buộc các chiến binh của ông về tội giết Boris Nemtsov.

Những người không thích tổng thống Chechnya, ở trong điện Kremlin thừa đủ. Trong số đó, giám đốc của Cơ quan An ninh Liên bang Alexander Bortnikov và người đứng đầu văn phòng tổng thống LB Nga Sergei Ivanov. Cả hai đều tin rằng Kadyrov chơi một trò nước đôi hai mặt. Một mặt, ông ta ngăn chặn các phiến quân ở Chechnya, nhưng đồng thời mặt khác phát triển mạng lưới cực đoan riêng cho mình.

Nhưng Vladimir Putin dường như có mối quan hệ tin cậy mật thiết với Kadyrov. Vì vậy, nguyên nhân chính của cuộc xung đột ở Kremlin không phải vì ông ấy, mà vì các sự kiện ở Ukraine.

Việc sáp nhập của Crimea đã gây cảm xúc dân tộc ở Nga cũng như thích thú của những người siêu dân tộc. Đối với một khoảng thời gian nào đấy Putin còn quản lý và điều khiển được. Nhưng sự bất mãn trong giới cực đoan đang ngày càng tăng lên.

“Bây giờ Putin không thể cho ngược lại vào trong lọ vodka các vị thần Jinn. Bọn chúng đã rất vui mừng khi ông chiếm với một tư thế oai hùng và hăm dọa rằng Nga có thể chiếm cả Kiev. Nhưng thay vào đó, ông không sáp hợp với đất của mình các nước cộng hòa tự xưng của họ ở Donbass, không thể cung cấp cho vùng Crimea và có vẻ như sẵn sàng để đóng băng cuộc xung đột.  Và chính vì những cái đó mà bọn cực đoan đã đem cái xác của đối thủ chính trị để ở cửa ra vào” – Nhà bình luận viết.

Theo ý kiến ​​của ông, cái đó chính là nỗi sợ hãi trước những kẻ lạ mặt không biết, những kẻ sẵn sàng giết các chính trị gia, buộc Putin phải tránh mặt ở nhà.

Như “Obozevatel” đã thông báo, trước đây  nhà báo nổi tiếng Yuri Butusov đã cho ra một công thức của mình là làm thế nào để đưa lãnh đạo Nga Vladimir Putin vào quên lãng.

T.Sơn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 8 phản hồi cho bài viết “Putin không bị ốm, mà là sợ hãi – The Times”:

 1. Ngoc Thanh viết:

  theo tôi chẳng có sự sợ hãi nào ở đây cả. nếu thực sự sợ thì putin đã k lãnh đạo đất nước nga đến ngày hôm nay

 2. Khanh Ha viết:

  Vinh Nguyen vài ngày gần đây rất quan tâm sk của Putin :))) Thôi chúng ta hãy chịu khó chờ 1 thời gian là sáng tỏ chứ có đưa tin cũng chỉ là tin đồn, đâu có đáng tin đâu.

 3. Vinh Nguyen viết:

  Các thông tin nên tham khảo và tự mình sàng lọc lấy những thứ cần biết, không thừa đâu : http://fakty.ictv.ua/ru/index/read-news/id/1545320

 4. Ton Hoang viết:

  Nín thở chờ Ác quỷ
  Biến khỏi Trái đất này
  Bốn bể cùng bắt tay
  Hoà vui cùng trẻ nhỏ…

 5. Mẹ của Turchinov viết:

  Ngài bỗng dưng biến mất. Không ai biết ngài ở đâu. Đám zoombie Maidan bại não và mấy thằng thầy dùi Ănglô Xắcsông dát chết hoan hỉ đẩy bọn dân tứ xứ mất gốc khai chiến. Ngài bỗng xuất hiện giáng sấm sét và đón đoàn quân khải hoàn ở ngay quảng trường Maidan. Lần này cầu mong Ngài tống cổ hết đám đầu đen ăn bám về lại cố hương để chúng con còn vặt chút đỉnh khi chúng vác những đồng tiền nhơ bẩn về rửa tại VN. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề