Tại Bỉ, tài sản của Nga đã bị bắt vì vụ Yukos

Tất cả các cơ sở của Liên Bang Nga tại Bỉ, loại trừ các cơ quan ngoại giao, đã nhận được thông báo từ các cơ quan chấp hành án về việc bắt giữ các tài sản nhà nước Nga, dưới sự quản lý của họ.

Việc bắt giữ, như được nêu trong quyết định được tiến hành thực hiện theo quyết định Tòa án trọng tài của Bỉ được đưa ra ngày 18 tháng bảy năm 2014 nhằm bồi thường theo yêu cầu của công ty “Yukos Universal Limited”. Số tiền yêu cầu bồi thường, được báo “Interfax”, cho biết là 1,6 tỷ euro.

Biện pháp này được thực hiện theo yêu cầu của nguyên đơn, vì có những quan ngại nghiêm trọng về khả năng nhận được số tiền còn nợ. Điều này có thể là do “sự từ chối có hệ thống từ phía Liên Bang Nga” thực thi, thi hành những tuyên bố của bản án đưa ra chống lại nó, và có tính đến thái độ của Nga đến các quyết định này. ”

Cơ quan này cho biết là lọt vào trong danh sách đã có tất cả các ngân hàng lớn được đăng ký tại Bỉ. Ở đấy cũng có một số tổ chức, trong số đó, ví dụ, cơ quan điều tiết không phận châu Âu “, Eurocontrol”. Trong tài liệu được liệt kê tất cả các cơ quan đại diện của Liên Bang Nga ( loại trừ những trường hợp  được bởi miễn trừ bằng nguyên tắc ngoại giao).

Theo Interfax


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Tại Bỉ, tài sản của Nga đã bị bắt vì vụ Yukos”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Sau Bỉ thì Cộng Hòa Pháp cũng bắt giữ tất cả các tài sản của LB Nga phân bổ tại Pháp theo quyết định của tòa án cho việc đền bù công ty Yukos :http://glavcom.ua/news/302382.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề