Putin đã đưa ra đề nghị $ 80 tỷ để Ukraina từ bỏ Crưm

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra đề nghị cho Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko hàng chục tỷ đô la nhằm đổi lấy sự từ bỏ của Ukraina về bán đảo Crưm. Về điều này trên kênh truyền hình “112 Ukraina” đại biểu quốc hội Ukraina Anton Gerashchenko kể lại cho biết

Khi bình luận về cái gọi là những thỏa thuận Minsk, ông đã lưu ý sự cần thiết của một lựa chọn rõ ràng cho chiến lược hành động.

“Thực tế, hoặc là chúng ta đến với châu Âu, bất chấp việc ông Putin muốn hay không muốn cái đó và nhiều năm sẽ bị mất Crưm và Donbassa. Hoặc là bắt đầu tìm cách thỏa thuận với Nga để trả lại Donbass và Crimea. Ông Putin mơ ước trả Donbass cho chúng ta, nhưng với điều kiện là chúng ta sẽ từ bỏ Crưm, mà phải là chính thức. Tôi có biết một năm trước, ông ta thậm chí còn ngã giá đề nghị từ 50-80 tỷ $, nhưng với điều kiện phải tiến hành một cuộc trưng cầu ở Ukraina về từ chối Crưm. Theo như tôi biết, tổng thống Ukraina đã từ chối thậm chí thảo luận về khả năng như vậy, “- đại biểu cho biết.

Donbass quay lại với Ukraina theo các điều kiện của Putin khi mà các thủ lĩnh hiện tại của những kẻ khủng bố sẽ là cơ quan hợp pháp – đó là không phải là lựa chọn tốt nhất cho Ukraina, Gerashchenko nói, khi cho ý kiến ​​về khả năng tổ chức các cuộc bầu cử địa phương trong lãnh thổ mà kiev không kiểm soát được.

“Putin ép buộc chúng ta Donbass, ông ta muốn quản lý Ukraina thông qua các khu vực này, để những khu vực này luôn luôn là cái lò có vấn đề của Ukraina”, – nghị sĩ cho biết.

 

Theo tv.112


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề