Poroshenko, Yatseniuk và Groisman đã ra tuyên bố chung

Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko, Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk và Chủ tịch quốc hội Volodymyr Groisman đã công bố một tuyên bố chung, trong đó đã xác định những ưu tiên cho các tuần làm việc tới.

Phát ngôn viên Chính phủ cho biết.

“Hôm nay là cực kỳ quan trọng không dừng lại nửa chừng, bởi vì chúng ta phải đi hết con đường để đến sự thành công của Ukraina. Những cải cách quan trọng như thế này đối với quốc gia sẽ đảm bảo chiến thắng của chúng ta trướct kẻ thù xâm lược và sẽ là một trong những yếu tố củng cố vững chắc cho nền tảng trong việc đẩy nhanh tiến độ gia nhập liên minh châu Âu và khối NATO của Ukraina. Chúng tôi đang ý thức rằng bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc khởi động lại sức mạnh của nhà nước sẽ được kẻ thù bên ngoài lợi dụng “- trong tuyên bố chung ghi rõ.

Trong số những ưu tiên của một vài tuần tới đó là:

– Tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng vũ trang Ukraina;

– Chấp nhận những thay đổi trong luật thuế đã được đề xuất bởi chính phủ Ukraina và  được xác nhận bởi Tổng thống Ukraina là cấp bách;

– Thông qua Luật “Về ngân sách nhà nước của Ukraina cho năm 2016″;

Những giải pháp, sẽ đảm bảo việc tiếp tục hợp tác giữa Ukraina và Quỹ Tiền tệ quốc tế;

– Hỗ trợ các bước của Chính phủ và Ngân hàng Quốc gia cho ổn định kinh tế và phục hồi khu vực tài chính và ngân hàng;

– Hoàn thành các thủ tục cho việc sửa đổi Hiến pháp Ukraina liên quan đến phân quyền;

– Sửa đổi Hiến pháp của Ukraina về cải cách tư pháp.

” Hiện nay hơn bao giờ hết cần thiết phải đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau làm việc trong tương lai giữa Tổng thống, Quốc hội và chính phủ. Vấn đề về việc thay đổi thủ tướng – không có trong chương trình nghị sự. Cần phải đặt các lợi ích của Ukraina trên tất cả, loại bỏ những đam mê chính trị và thể hiện văn hóa chính trị, xứng đáng với quốc gia châu Âu. Chúng tôi lên án việc kích động chống chính quyền, chống chính phủ và chiến dịch chống công ty nhà nước do các đầu sỏ chính trị tham nhũng đứng ra tổ chức ” – trong tuyên bố chung cho biết.

Poroshenko, Yatseniuk và Groisman phải lưu ý rằng bất kỳ sự bất hòa trong liên minh chỉ có lợi vào tay kẻ thù của đất nước.

“Sự thống nhất mà chúng ta đang thấy bây giờ – đó là một yếu tố quan trọng của những thay đổi thành công trong đất nước. Đây là chính là cái mà xã hội đang mong đợi ở chúng tôi – và đây cũng là trách nhiệm cao nhất của chúng tôi “- các nhà lãnh đạo của Ukraina đưa ra thông cáo chung.

CK2 (theo glavcom)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề