Poroshenko xem việc áp dụng ID-hộ chiếu ở Ukraina là “cuộc cách mạng thực sự “

Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko đã xem việc sản xuất ID-hộ chiếu là một “cuộc cách mạng thực sự “.  Ông nói điều này trong chuyến thăm nhà máy in “Ukraina”, được phát sóng trên kênh TV “112 Ukraina”.

“Tôi muốn chúc mừng tất cả mọi người nhân một ngày trọng đại trong lịch sử của nhà nước Ukraina. Những gì mà chúng ta hôm nay đang nhìn thấy (bắt đầu sản xuất hộ chiếu Ukraina dưới dạng của thẻ ID) đấy là một cuộc cải cách thực sự. Đây là lần cuối cùng” vĩnh biệt ” với Liên Xô, với hộ chiếu của Liên Xô. Bởi vì khuôn hình của hộ chiếu Ukraina đã được in ấn từ thời nửa đầu của thế kỷ XX “- Tổng thống Poroshenko cho biết.

Nhớ lại, thẻ ID thẻ mới để xác định nhận biết, và sẽ thay hộ chiếu dùng trong nước cho công dân Ukraina và sẽ được phát hành bắt đầu từ 01 tháng 1 năm 2016. Hộ chiếu nội bộ sẽ được phát hành trên cùng một nguyên tắc như là hộ chiếu sinh trắc học đi nước ngoài.

Trong trang web của cục di trú Ukraina (GMS) đã hướng dẫn rằng việc đăng ký thẻ ID sẽ được theo ý tùy chọn, và không phải bắt buộc: “Theo luật hiện hành, hộ chiếu của công dân Ukraina, có hiệu lực vô thời hạn, cho nên thậm chí việc áp dụng hộ chiếu theo mẫu mới  thì hộ chiếu cũ sẽ vẫn có hiệu lực.  Việc đổi hộ chiếu cũ sang hộ chiếu sinh trắc học là quyền của mỗi người, việc này không bắt buộc đối với công dân Ukraina “.

Cần lưu ý rằng việc đưa vào sử dụng hộ chiếu này là một điều kiện cho sự ra đời của chế độ miễn thị thực giữa Ukraina và EU.

Theo 112


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 13 phản hồi cho bài viết “Poroshenko xem việc áp dụng ID-hộ chiếu ở Ukraina là “cuộc cách mạng thực sự “”:

 1. Tolian Hoang viết:

  đấy, văn minh là ở chỗ đó! chứ mỗi lần đi qua cửa biên phòng của nga chán chết đi được, ca biên phòng cầm kính lúp soi soi mà chẳng biết mình đang làm gì, nên người bị kiểm tra thấy bị tổn thương, vì ngẫu nhiên đánh đồng người ngay với giới tội phạm!

 2. Vu Anh Nguyen viết:

  Không hiểu hộ chiếu điện tử này sang các nước chưa áp dụng hệ thống điện tử thì như thế nào nhỉ?

 3. Anh Lai viết:

  Thì xử dụng như hộ chiếu thường

 4. Anh Lai viết:

  Mà cái này nói về hộ chiếu nội địa hay hộ chiếu đi ra nước ngiài ấy nhỉ ? Có mỗi mấy nước LX cũ là dở hơi: gọi cả 2 loại giấy tờ cùng là passport hehehe

 5. Anh Lai viết:

  Vu Anh Nguyen: bên anh ko có cái gọi là passport nội địa, trong nước đi lại tì dùng bằng lái xe là đủ rồi, ra nước ngoii mới phải dùng passport ( theo đúng nghĩa từ gốc La Tinh pass + port)
  Hộ chiếu mới có con chíp gắn ở trang đầu tiên, mỗi lần vào lại nước mình, hoặc đi ra nước khác chỉ cần scan hộ chiếu và tỡ khai, rồi đứng trước cái máy tự động chụp ảnh, so sánh vói database là xong, ko cần phải trình báo gì với lính biên phòng nữa
  Ai dùng hộ chiếu cũ thì vẫn phải đi qua cửa sổ có ng ngồi xét giấy

 6. Anh Lai viết:

  Thẻ tín dụng ở bển cũng có con chíp phải ko các bạn ?

 7. Về giấy tờ tùy thân nội địa thì Việt Nam mình đã dùng Chứng Minh Thư (CMT) hay gọi cách khác là thẻ căn cước từ lâu rồi! Như vậy xét về một góc độ nào đó VN cũng “văn minh” hơn so với khối nước ấy nhỉ !

 8. Anh Lai viết:

  Nói chung là OK, nhưng lại có vụ bắt đề tên cha mẹ vào thì vô địch thế giới, khó ngửi quá anh Khải ah 🙂

 9. Vinh Nguyen viết:

  Nghe nói đâu Kiev sau năm mới nhà nào không lắp công tơ khí đốt là bị phạt nặng đấy. Đó là dùng cho nhà riêng, căn hộ đốt nước nóng bằng khí.

 10. Chi Ho viết:

  – Lü Lön. có 1 tý tien` là cüöi` ,,, Ân mày cüöi` khi có tiên` –

 11. Chuyên Dương viết:

  Hộ chiếu mới giống tờ tiền có ảnh chìm bên trong giống Wasington giống ông Mao. Nếu ở nhà mình cắm được ối tiền. Mà cái này không làm giả được.

 12. Vinh Nguyen viết:

  Hộ chiếu hoặc là các giấy tờ như hộ chiếu theo luật pháp Ukraina là không được thế chấp hay đặt cọc, cho mượn đâu đấy nhé. Cấm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề