Kem lạnh cho quan hệ ấm áp Nga – Trung

Tổng thống Vladimir Putin đã mang thùng kem đến tặng Chủ tịch Tập Cận Bình khi họ gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh G20. Mặc dù kem rất lạnh nhưng nó đã giúp làm nồng ấm thêm quan hệ giữa Moscow và Bắc Kinh.

Ông Putin đã không tiết lộ hương vị của món quà tặng ông Tập, sau khi ông được Chủ tịch Trung Quốc chào đón tại một nhà khách chính phủ ở Hàng Châu – Triết Giang.

“Tôi hứa sẽ mang đến cho ngài. Và tôi đã mang đến một hộp toàn kem”, ông Putin nói.

Chủ tịch Tập Cận Bình cám ơn lòng tốt của Tổng thống Nga và thêm rằng ông đã thưởng thức hương vị kem Nga trong nhiều chuyến thăm chính thức tới Moscow.

“Mỗi lần đến Nga tôi đều đề nghị mọi người mua kem Nga. Sau đó chúng tôi ăn tại nhà”. Theo phái đoàn Nga chuyển lại lời của ông Tập.

“Các bạn có loại kem tuyệt vời nhất, đó là lý do tại sao kem của các bạn đặc biệt thơm ngon. Tôi rất thích kem Nga,” ông nói thêm.

Theo The Straits Times ngoài món quà đặc biệt mà ông Putin tặng ông Tập, hai nhà lãnh đạo còn dành cho nhau những cam kết về củng cố mối quan hệ song phương. Tân Hoa xã đưa tin trong cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc đã kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ giữa hai nước trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

 

Đức Dũng (theo AFP)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề