Hộp đen của máy bay bị tai nạn ở Nga bị hư hỏng nặng

Abcnews – Lãnh đạo của hãng hàng không Nga cho biết họ gặp khó khăn trong việc trích xuất dữ liệu từ máy bay Boeing 737-800 mang số hiệu FZ981 của hãng hàng không giá rẻ Flydubai bị tai nạn ở miền nam nước Nga. Việc này sẽ gây cản trở điều tra thảm kịch làm 62 người trên máy bay thiệt hại.

Phó Chủ tịch Ủy ban Hàng không liên bang Nga Sergei Zaiko nói trên truyền hình quốc gia rằng các hộp đen của chiếc máy bay gặp tai nạn đã bị hư hại nghiêm trọng khiến các chuyện gia chưa thể đọc được dữ liệu trong đó. Tuy nhiên họ đã sao chép dữ liệu từ các máy ghi dữ liệu nhưng chưa làm điều này từ máy ghi âm các cuộc hội thoại. Khi việc sao lưu dữ liệu hoàn tất các chuyên gia sẽ xem xét để phục vụ công tác điều tra.

“Trong điều kiện thuận lợi chúng tôi sẽ có kết quả sơ bộ sau một tháng” Zaiko nói.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 đã chúi mũi lao xuống đất và nổ tung như một quả cầu lửa khổng lồ vào rạng sáng ngày thứ bảy trên đường băng của sân bay Rostov-on-Don, sau khi cố gắng hạ cánh lần thứ hai trong điều kiện thời tiết gió mạnh.

Sáng hôm nay các chuyến bay tại sân bay Rostov-on-Don bắt đầu được nối lại sau khi hiện trường vụ tai nạn đã được dọn dẹp và sửa lại đường băng.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được làm sáng tỏ nhưng một số máy bay khác khi hạ cánh trong thời điểm máy bay bị tai nạn đã gặp sự cố vì gió to.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề