Chủ tịch xã chỉ đạo cấp dưới làm giả hồ sơ tâm thần cho người thân

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Minh đã chỉ đạo cán bộ cấp dưới lập hồ sơ để duyệt cho người thân và một số trường hợp khác không bị bệnh tâm thần nhưng vẫn được hưởng chế độ tâm thần.

Ngày 14-9, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan An ninh điều tra tỉnh này vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Đình Tấn (59 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Minh, huyện Quảng Xương) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và Lê Đình Chiến (58 tuổi, nguyên cán bộ chính sách xã Quảng Minh) về các tội: “Tham ô tài sản” và “Giả mạo trong công tác”.

chu-tichCơ quan An ninh điều tra thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Tấn – nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Minh

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình thực hiện chế độ cấp phát kinh phí nghỉ dưỡng cho các đối tượng chế độ chính sách là người có công với cách mạng và chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội theo Nghị định của Chính phủ, Lê Đình Chiến đã chiếm đoạt tiền nghỉ dưỡng của một số đối tượng chính sách; đã sửa chữa làm sai lệch nội dung giấy CMND, giấy xác nhận bệnh tâm thần, làm giả các biên bản họp dân, biên bản phúc tra, biên bản họp hội đồng xét duyệt của xã, phiếu điều tra của các đối tượng hưởng chế độ bảo trợ xã hội. Hành vi của bị can Lê Đình Chiến đã gây thất thoát ngân sách Nhà nước hàng tỷ đồng.

Cơ quan điều tra cũng xác định, quá trình thực hiện chế độ trên, với tư cách là Chủ tịch UBND, Trưởng ban chính sách xã, Chủ tịch hội đồng xét duyệt hồ sơ các đối tượng bảo trợ xã hội xã Quảng Minh, bị can Nguyễn Đình Tấn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo cán bộ cấp dưới lập hồ sơ để duyệt cho vợ, em dâu và một số trường hợp khác, trong đó có người thân của cán bộ xã không bị bệnh tâm thần nhưng vẫn được hưởng chế độ tâm thần.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện Lệnh bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với 2 đối tượng trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo anninhthudo


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề