Một câu chuyện thú vị – những giai thoại về cuộc sống và tín ngưỡng

Người phụ nữ nghèo từ một gia đình nhỏ rất sùng Đạo kitô.

Một lần, khi thậm chí không còn đủ tiền để mua bánh mỳ nuôi con, một người phụ nữ nghèo đã gọi đến đài phát thanh và đề nghị đài phát lời kêu gọi nhân danh Chúa để được giúp đỡ. Trong khi hầu hết tất cả thính giả  của đài  phát thanh đều có thái độ thông cảm với người phụ nữ  sùng đạo, thì có một trong những thính giả của Đài phát thanh tỏ ra khó chịu với lời thỉnh cầu đó.

Ông ta là một người vô thần tuyệt đối  và để thỏa mãn lối sống của mình, ông ta quyết định  làm một động tác nhằm chế giễu người đàn bà không quyen biết. Biết được địa chỉ của người đàn bà đó,  người đàn ông cho gọi cô thư ký và nhờ cô ta mua một danh sách gồm nhiều đồ ăn.

Cô thư ký quay  lại và đưa cho ông ta một túi thực phẩm to: thịt, giò ngon, pho mát và bánh kẹo. Cô thư ký rất ngạc nhiên khi nhận được yêu cầu tiếp theo từ người đàn ông: Hãy trực tiếp mang túi đồ ăn đến địa chỉ của gia đình của nữ tín đồ kitô giáo, và nếu người phụ nữ đó có hỏi xem ai là người đã gửi túi thực phẩm này thì hãy nói rằng đó là do quỷ Sa tăng gửi đến.

Khi cô thư ký trao gói thực phẩm này cho người phụ nữ không quyen biết, nữ tín đồ đã thể hiện thái độ vô cùng biết ơn và  khuôn mặt của cô ấy tràn đầy nước mắt. Cô không ngừng cất lời cảm ơn và chúc phúc  lành cho cô thư ký. Nhưng đến tận khi hai người tạm biệt, nữ tín đồ cũng không hỏi gì thêm, cô thư ký bèn nói:

– Thế chị  không muốn biết ai đã gửi cho chị  túi  thực phẩm này ư?

Người phụ nữ trả lời:

– Không. Điều đó hoàn toàn không quan trọng, bởi vì khi Đức Chúa đã lệnh thì  ngay cả Quỷ Să tăng cũng phải vâng phục.

Nguyễn Hoàng Lân sưu tầm và dịch theo Storyfox


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề