Poroshenko nêu ra ba kịch bản của Nga để hủy diệt Ukraine

Tổng thống bình luận về sự thất bại của các kế hoạch của điện Kremlin để làm mất ổn định tình hình trên lãnh thổ Ukraine kể từ đầu cuộc xâm lược . Ở kẻ thù đã có ba kịch bản cho sự hủy diệt nhà nước Ukraine, nhưng mỗi kịch bản trong số đó đều đã thất bại. Đây là tuyên bố của Tổng thống Ukraine Poroshenko trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Inter.

“Kẻ thù có ba kịch bản chính cho sự hủy diệt Ukraine ,Kịch bản đầu tiên đó là sự phá hủy về hệ thống chính trị .Kẻ  địch đã tin chắc chắn rằng cuộc bầu cử tổng thống sẽ xảy ra không thành công, và  trong thời gian tiến hành cuộc bầu cử tổng thống ở nước này xã hội sẽ bùng nổ . Và tiếp theo sau đó thì cuộc bầu cử quốc hội sẽ không được tổ chức,” – ông nói.

Kịch bản thứ hai là để tiêu diệt kinh tế Ukraina  đó là kỳ vọng rằng vì sự tàn phá ở Ukraine sẽ đã đến nhà nước phá sản và vỡ nợ.

Kịch bản thứ ba – là các lực lượng vũ trang nhà nước Ukraina sẽ tan rã bởi vì người dân Ukraina sẽ đào ngũ hàng loạt và bỏ chạy tránh lệnh tổng động viên.

“Nhưng chúng ta đã xây dựng được một đội quân, và đã hình thành một phong trào tình nguyện độc đáo duy nhất mà không có ở bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới , nơi mà rất nhiều người dân Ukraine đã tham gia vào việc bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhà nước. Tình huống độc đáo với sự tự tin tưởng ở quân đội, vì 72% dân chúng tin tưởng vào các lực lượng vũ trang. Cho nên tất cả ở chúng ta sẽ đâu vào đấy và chúng ta sẽ chiến thắng “ , người đứng đầu nhà nước cho biết.

Trước đó, ngài Poroshenko đã công bố các kế hoạch của Kiev để các vùng  lãnh thổ bị chiếm đóng sẽ được phục hồi trả lại.

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề