Pashinsky: Tất cả vũ khí của chúng ta là đống phế liệu

Dưới Debaltseve lực lượng vũ trang Ukraina đã để lại hàng kho vũ khí bởi vì tình trạng kỹ thuật quá kém. Trong một cuộc phỏng vấn với báo “Glavkom” đại biểu quốc hội Ukraina, người đứng đầu Ủy ban Quốc hội về an ninh quốc gia và Quốc phòng Sergey Pashinsky nói.

“Trên thực tế, khá nhiều. điều kiện kỹ thuật của vũ khí hạng nặng là rất kém. Những gì mà trong 24 năm phơi nắng phơi mưa ngoài trời không được bảo quản che đậy và bây giờ bằng cách nào đó được sửa chữa và mông má để gửi ra mặt trận. Để cho các bạn hiểu hơn là tất cả các loại vũ khí mà chúng ta đang sử dụng, đều xuất xưởng của những năm 80-90 “- Nghị sỹ QH cho biết .

Ông cũng lưu ý rằng, tình trạng thâm hụt vũ khí ở Ukraine là không có, nhưng chúng ta cần phải tiết kiệm.

“Những loại vũ khí như vậy tạm thời đủ dùng, nhưng nó cần phải tiết kiệm. Và tất cả bọn chúng đa số là kiểu như phế liệu . Các nhà máy quốc phòng của chúng ta làm việc không có hiệu quả, nhưng vẫn có thể tu sửa và tân trang để  có thể chiến đấu được và giao cho quân đội . Chúng tôi trong ủy ban quyết định rằng mỗi đại biểu của chúng tôi sẽ thường xuyên  đến các nhà máy để đôn đốc và tìm hiểu lý do tại sao nhịp độ làm việc thấp như vậy. Và họ thực sự làm việc với nhịp độ rất thấp : ở đâu đó có những nguyên nhân khách quan, và cũng như ở đâu đó do chủ quan sơ suất, bất cẩn, và thậm chí phá hoại “, – Pashinsky cho biết.

Tọa Sơn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề