OSCE: Xe buýt bị thiệt hại do tên lửa

Về vụ xe buýt trúng mảnh tên lửa làm thiệt mạng 13 và 20 người bị thương

Vào khoảng 14h: 35 phút ngày 13 tháng Giêng, cảnh sát giao thông khu vực khẳng định với SMM (quan sát viên OSCE) một tên lửa Grad đã nổ gần một xe buýt dân sự khi nó dừng lại tại một trạm kiểm soát của lực lượng vũ trang Ukraine cách Volnovakha khoảng 2km về phía bắc (35km về phía tây nam Donetsk).

SMM đến vị trí đã xảy ra vụ việc vào lúc 17h: 45 phút và chứng kiến việc di dời hai trong số những hành khách đã thiệt mạng trong xe buýt. Xe buýt bị thiệt hại do mảnh bom, sự việc này  phù hợp với sự tác động từ bên ngoài do vụ nổ tên lửa gần đó gây ra, theo kiểm chứng của SMM là từ phía bên hông của xe buýt cách 12-15 mét. SMM đã đến thăm bệnh viện tại Volnovakha mà các nhân viên xác nhận rằng mười người trên xe buýt đã bị  chết ngay lập tức, trong khi hai người chết sau đó tại bệnh viện. Thêm 17 hành khách bị thương.

Sau đề xuất của SMM, thiếu tướng Ukraina làm trưởng phái đoàn cho JCCC và thiếu tướng Liên bang Nga  đại diện các lực lượng vũ trang của Nga đến Trung tâm phần kiểm soát và điều phối (JCCC )  cùng lãnh đạo ” Cộng hòa nhân dân Donetsk” (DPR) đã nhất trí tiến hành một cuộc điều tra chung được dẫn đầu bởi JCCC. Song song SMM sẽ tiếp tục đánh giá, thiết lập và kết luận vụ việc riêng biệt của OSCE.

Theo http://www.osce.org/ukraine-smm/134636


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề