Cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine: nếu Putin áp dụng không quân, phản ứng của Mỹ sẽ ngay lập tức

Nếu Nga  áp dụng không quân , thì Hoa Kỳ sẽ đáp lại nhanh chóng. Nói về điều này trên kênh truyền trình trực tiếp TSN.Hàng tuần  cho biết cựu đại sứ Mỹ tại Ukraine và là một trong những người vẫn kêu gọi Tổng thống Obama giúp Ukraine vũ khí, John Herbst.

“Tất nhiên, tất cả nỗi sợ hãi của tình trạng này là  cuộc chiến tranh ở Ukraine đang trở nên mở rộng hơn. Đó là, sự xâm lược đang trở nên công khai hơn. Và bây giờ trở thành rõ ràng hơn là Moskva đang làm gì  . Có một nguy cơ rằng Moscow có thể sử dụng lực lượng không quân. Nhưng về nguyên tắc rõ ràng có bàn tay của Kremlin. Chúng tôi thấy rằng Nga đang tiến hành một cuộc chiến tranh như vậy. Báo cáo của chúng tôi (Tổng thống Obama về tình hình ở Ukraine) không khuyến cáo việc sử dụng các phương tiện chống máy bay, vì điều này sẽ dẫn đến sự leo thang hơn nữa. Nhưng chúng ta đang nói về điều đó trong bất kỳ trường hợp nào. Và tôi nghĩ rằng nếu Putin sẽ sử dụng lực lượng không quân cho xung đột thì lúc đó phản ứng của Hoa Kỳ sẽ ngay tức khắc” – cựu đại sứ Mỹ tại Ukraine đảm bảo như vậy.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine: nếu Putin áp dụng không quân, phản ứng của Mỹ sẽ ngay lập tức”:

  1. Lemao Le viết:

    Với bản chất lưu manh,gian trá và đê tiện của Putin …không nên kỳ vọng vào cuộc gặp của bốn nhà lãnh đạo Ukraine ,Nga , Đức ,Phaps tại Minsk ….giải quyết được khủng hoảng ở Donbass.Và chính Putin lại diễn trò …còn phải bổ sung …hẹn lần gặp khác chờ xem Châu Âu và Myỹ có cắt hệ thống thanh toán ngân hàng Switf ..đấy chính là ” cơ hội hoà bình cuối cùng ” cho châu Âu và thế giới…

  2. Dung Nguyen Van viết:

    Thông tin máy bay Nga đánh lãnh thổ Ukr chắc đang trong quá trình xác minh đúng sai, bản thân những người lính đã khẳng định điều này, nếu đúng là như vậy thì sẽ choảng nhau to rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề