Ông ta là ai? – Chuyện vui.

tcb

Một kẻ vô gia cư ngồi cạnh nhà ga để xin ăn. Có một người Nga mới (tên gọi những người Nga giầu có đời mới – sau khi Liên xô tan vỡ), nhìn thấy cảnh này, cảm thấy động lòng trắc ẩn, anh ta đến gần người vô gia cư, ném cho hắn 100 $ và đi đến chiếc xe của mình. Chưa kịp ngồi vào xe, anh ta bỗng thấy một chiếc Limousine  lại gần. Cánh của mở và Putin bước ra từ đó.

Vladimir Vladimirovich tiến lại gần kẻ vô gia cư và kêu lên:

– Tolia! Xin chào, anh có khỏe không? Anh biến đi đâu thế? Hôm nay mình cùng đi ăn chiều đi!

Tolia trả lời:- Không Volodya, tôi không thể. Tôi đang làm việc, đến buổi tối thì có thể.

Và, họ đã thỏa thuận hẹn cùng ăn tối, sau đó Putin đã lên xe và đi. Người Nga mới đứng ngây người vì sốc! Đột nhiên lại có một chiếc limousine thứ hai tiến gần, Tổng thống Lukashenko đi ra khỏi và kêu lên khi nhìn thấy kẻ vô gia cư:

– Tolia, xin chào! Công việc thế nào? Anh biến đi đâu mà mãi không gặp? Nào, hãy cùng đi ăn tối ngày hôm nay đi!

Tolia nói:- Hôm nay tôi không thể, tôi đã hẹn với Putin, vào ngày mai được không? Và, nói tóm lại, họ đã thỏa thuận với nhau về bữa ăn vào ngày mai.

Người Nga mới đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Anh ta lại gần kẻ vô gia cư và hỏi:

– Anh đã làm thế nào để quyen  biết những người này, anh chỉ là một kẻ ăn mày cơ mà?

– Tôi cũng chả biết họ là ai nữa!

– Thế anh có biết Đức Giáo Hoàng không ?

– Vâng, tôi biết.

Người Nga mới nghĩ ngợi một lúc rồi nói:

– Bây giờ thế này: tôi trả tiền cho chuyến đi của chúng ta đến Rome, nếu tôi thấy rằng anh đang đứng trên ban công với Đức Giáo Hoàng, tôi sẽ trả cho anh rất nhiều tiền, đủ để các cháu chắt tới 13 đời của anh sinh sống sung sướng. Người Vô gia cư đồng ý. Ngày hôm sau họ đến Rome, trên quảng trường  Vatican có tới hàng triệu người, họ đã len được vào đến hàng đầu tiên, người Nga mới bèn dừng lại, còn Tolia đi tiếp. Anh  ta vượt qua tất cả các hàng rào bảo vệ, ở đâu cũng chào đón anh ta. Người  Nga mới nhìn lên ban công và nhìn thấy rằng Tolia  ngồi cạnh Đức Giáo Hoàng, và ăn cùng với ông. Sau đó, họ đứng dậy và bắt đầu vẫy tay chào  mọi người  đến khu vực này. Đột nhiên Tolia nhìn thấy rằng người Nga mới bỗng ngất đi. Ngày hôm sau, họ gặp nhau, và Tolia  hỏi:

– Tại sao anh lại bị ngất? 
– Thực ra Putin gặp anh, tôi  có thể hiểu. Lukasenko gặp anh, tôi có thể hiểu, nhưng khi đoàn Trung quốc tiến lại gần và hỏi người dẫn đoàn: “người mà mặc bộ đồ mầu trắng và đứng cạnh Tolia là ai thế? ”….

Nguyễn Hoàng Lân sưu tầm


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề