Một cách nhìn khác về sự kiện Nga ra khỏi ICC

Putin sợ hãi đã đưa nước Nga ra khỏi ICC

  16 tháng 11 năm 2016

Hôm 15/11, Shipilov.Com báo cáo rằng Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ở The Hague đã công nhận Nga là một nước chiếm đóng và cáo buộc các lãnh đạo Nga phạm tội ác chiến tranh.

Hôm 16 đã xảy ra với sự tiếp tục của thông tin này. Vladimir Putin bằng quyết định đơn phương của mình đã đưa Nga ra khỏi ICC. Nga không phải là một bên tham gia Quy chế Rome của Tòa án hình sự Quốc tế (ICC). Điều này được nêu trong mệnh lệnh, có chữ ký của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tài liệu đã được công bố trên trang web chính thức của Thông tin pháp luật.

Trong văn bản của mệnh lệnh cho rằng đề nghị có liên quan đã được thực hiện bởi Bộ Tư pháp sau khi tham khảo ý kiến với Bộ Ngoại giao và “các cơ quan liên bang khác của quyền hành pháp.” Quyết định rút khỏi thỏa thuận đã được thương lượng với Tòa án tối cao, Văn phòng Công tố viên và Ủy ban Điều tra.

Mệnh lệnh của tổng thống sẽ được gửi cho Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon. Tài liệu này có hiệu lực kể từ ngày ký, ngày 16 tháng Mười Một.

Tất cả vị cay đắng của tình hình không chỉ nằm ở thực tế, rằng quyết định này là sự công nhận trực tiếp của Putin tội lỗi cá nhân của mình và sự đúng đắn của Tòa án Hình sự Quốc tế.

Nó cũng là một thực tế rằng các quyền hạn của Tổng thống Liên bang Nga không bao gồm việc thông qua các quyết định đơn phương về việc Nga gia nhập hoặc rời khỏi các hiệp định quốc tế. Tổng thống chỉ có thể chấp thuận hoặc không chấp thuận việc ra quyết định thích hợp của các nhà lập pháp, mà trong trường hợp này là không đơn giản.

Tất nhiên không có bất kỳ nghi ngờ nào việc quốc hội Nga ngoan ngoãn nhất trí và sẽ bỏ phiếu cho tất cả mọi điều mà ông chủ ra lệnh bỏ phiếu. Cho thậm chí là một yêu cầu chính thức cho phù hợp với pháp luật trong trường hợp này đã không được tôn trọng.

Nhưng đó không phải là tất cả. Trong đoàn tùy tùng của ông Putin, đã không có một luật sư nào gợi ý cho Lãnh tụ vĩ đại, rằng quyết định của ông là không hồi tố. Nếu Nga trong thời gian thực hiện tội ác đã ở trong lĩnh vực pháp lý của ICC, thì bất kỳ sự từ chối nào sau đó cũng không có ý nghĩa. Phán xét sẽ được dựa trên chính tình thế tại thời điểm thực hiện tội ác.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề