Các binh lính thành phong trào mang vũ khí ra khỏi vùng ATO
Lực lượng giữ gìn trật tự thường xuyên thông báo việc bắt giữ những người tham gia ATO mang vũ khí đến các vùng khác.

Trưởng công tố tin rằng sau khi kết thúc ATO ở Ukraine trong một thời gian dài sẽ có vấn đề với những vũ khí bất hợp pháp.

Trưởng công tố Ukraine Yarema tuyên bố về rất nhiều trường hợp mang vũ khí ra khỏi vùng ATO một cách bất hợp pháp. Ông nói như vậy trong cuộc phỏng vấn của tạp chí Focus.

“Vũ khí được mang bất hợp pháp trong ba lô, trong xe ô tô, sử dụng hàng chục các con đường không được ai kiểm soát. Tôi tin rằng sau khi kết thúc ATO chúng ta sẽ có vấn đề rất lâu với những vũ khí bất hợp pháp này” – ông tuyên bố.

Theo loeif của ông, hiện tại trở thành bình thường việc mang ra khỏi vùng ATO súng tiểu liên và súng phóng lựu. ông Yarema lưu ý rằng việc những vũ khí này rơi vào tay các tổ chức tội phạm sẽ trở thành vấn nạn.

“Một bên khi vũ khí ở nhà ai đó được cất giấu phòng lúc cần. Sẽ tồi tệ hơn nhiều nếu những tổ chức tội phạm nhận được chúng và có thể sử dụng để giết người và cướp bóc như trường hợp cách đây không lâu ở tỉnh Poltava, khi bọn cướp tấn công xe chở tiền. Đấy là mối nguy hại rất lớn cho an ninh trật tự” – Trưởng công tố nhấn mạnh.

Như các báo chí đã đưa tin cách đây không lâu ở Zaporozhye lực lượng bảo vệ trật tự đã xóa sổ một kênh lớn chuyên cung cấp vũ khí từ vùng ATO.

Theo số liệu của Bộ Nội vụ, chỉ trong tháng 10 người Ukraine đã tình nguyện giao nộp cho công an hơn 4 nghìn đơn vị vũ khí.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Các binh lính thành phong trào mang vũ khí ra khỏi vùng ATO”:

  1. Post bài trong NVU phải có admin approve công nhận chán.

  2. Khanh Le viết:

    Tớ chả post nữa vì biết chắc sẽ ko đuoc đưa lên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề