Poroshenko: ATO ở Donbass là cuộc chiến tranh vệ quốc của Ukraina

Tổng thống Ukraina Poroshenko nói rằng cuộc chiến tranh vệ quốc vẫn còn chưa kết thúc, nhưng đã ngăn chặn được ngọn lửa chiến tranh và đạt được một thỏa thuận ngừng bắn.

Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko, phát biểu tại Đại hội những người tham gia chiến dịch ATO (chiến dịch chống khủng bố) toàn Ukraina ở Kiev nói rằng các sự kiện ở Donbass là cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc Ukraina.

Như cơ quan ngôn luận của người đứng đầu nhà nước cho biết, Tổng thống Poroshenko nhấn mạnh rằng cuộc chiến tranh vệ quốc vẫn còn chưa kết thúc, cho dù nhờ những nỗ lực vô cùng lớn lao của binh sỹ và các nhà ngoại giao Ukraina đã ngăn chặn được ngọn lửa chiến tranh và đạt được một thỏa thuận ngừng bắn.

Tổng thống nói rằng hai tuần trôi qua đã không có tiếng súng và tổn thất đối với lực lượng vũ trang Ukraina, nhưng vẫn còn có những vụ nổ khi các quân nhân vấp phải trên các bãi mìn. “Kinh nghiệm của bạn, lòng yêu nước của các bạn, kiến thức, kinh nghiệm và uy tín của các bạn ngày nay rất cần cho đất nước, bởi vì tôi muốn nhắc mọi người rằng chiến tranh chưa kết thúc. Chúng ta cần phải có một quân đội Ukraina hùng mạnh, yêu tổ quốc, được đào tạo tốt, có hiệu quả, với kinh nghiệm chiến đấu độc đáo ” – Poroshenko cho biết.

Tổng thống Poroshenko cũng cho biết rằng 108.000 người Ukraina đã tham gia vào các hoạt động chống khủng bố trong Donbas. “210 000 người Ukraina trong 18 tháng đã tình nguyện xin gia nhập quân đội, 35.000 trong số đó là tình nguyện viên phục vụ trong các lực lượng vũ trang Ukraina. Gần 108.000 đã hoặc đang tham gia vào chiến dịch ATO. Gần 93.000 đã trực tiếp tham gia chiến đấu và được hưởng các quy chế thích hợp của nhà nước, trong đó gần 90% đã sử dụng quyền này – đã nhận được giấy chứng nhận tham gia chiến đấu “, – Poroshenko trình bày.

N.V(theo bigmir)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Poroshenko: ATO ở Donbass là cuộc chiến tranh vệ quốc của Ukraina”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Thế mà có báo nào đó của người Việt lại dịch là “…là cuộc nội chiến…” làm sai hoàn toàn nội dung và ý của Tổng thống Ukraina : xem đây nếu ai biết tiếng Nga : http://news.bigmir.net/ukraine/941895-Poroshenko-ATO-v-Donbasse—otechestvennaya-voina-Ykraini

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề