Hoa Kỳ chính thức công bố mối quan hệ với Nga “phức tạp” vì sự xâm lược tại Ukraine

Nhà Trắng chính thức, mô tả mối quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Liên bang Nga là phức tạp vì sự xâm lược của Nga ở Ukraine.

Điều này đã được công bố trong một cuộc họp báo hôm thứ ba, đại diện Cục Quản lý của Tổng thống Mỹ Josh Ernest, phóng viên UKRINFORM truyền tin  “Hoa Kỳ và Nga – một mối quan hệ phức tạp. Chúng tôi có sự khác biệt nghiêm trọng về quan điểm với Nga vì các hoạt động của họ ở Ukraine, “- cho biết đại diện của Nhà Trắng. Ông nhắc lại rằng Hoa Kỳ, cùng với các đối tác quốc tế đã áp dụng biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga, và lưu ý rằng nó sẽ làm cho để phía Nga thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình.

“Việc Nga còn từ chối thực hiện nghĩa vụ của mình, khả năng của các lệnh trừng phạt mới sẽ cao hơn,” – cho biết Ernest,và cũng kêu gọi Moscow ngừng viện trợ quân sự cho lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Đồng thời, ông cũng thừa nhận rằng trong nhiều lĩnh vực, kể cả trong lĩnh vực an ninh quốc gia, Washington và Moscow “chia sẻ tầm nhìn”.

Về vấn đề này, các đại diện của chính quyền Mỹ gọi là tham gia chung trong Trạm Không gian Quốc tế, việc loại bỏ vũ khí hóa học ở Syria, cũng như các vấn đề hạt nhân của Iran.

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề