Dối trá – đâu phải thương hiệu của riêng nước Nga!

Tại sao người Nga nói dối? Bởi vì nếu không sẽ phải tự thú nhận rằng họ là kẻ lưu manh, cặn bã và khốn nạn.

Bức thư của một kẻ cặn bã người Nga

Các bạn thường viết về người Nga đã bị ma hóa,  ý rằng chúng tôi  không biết những gì đang thực sự xảy ra ở Ukraina phải không?

Không phải thế đâu. Chúng tôi cũng nhận thức được hết. Hơn nữa -ở Nga mọi người đều biết sự thực của vấn đề.

Chúng tôi biết rằng Crimea đã bị quân đội của chúng tôi xâm chiếm theo lệnh của tổng thống Putin.

Chúng tôi  biết rằng kết quả của cuộc trưng cầu đã bị gian lận cũng như sự gian lận diễn ra trong hầu hết các cuộc bầu cử ở Nga.

Chúng tôi biết rằng quân đội của chúng tôi đã tràn vào Donbass và sau đó một làn sóng các tình nguyện viên xuất hiện để “bảo vệ thế giới Nga”

Chúng tôi biết rằng Nga bơm vũ khí và thiết bị hạng nặng  vào Donbass.

Chúng tôi biết rằng các lực lượng ly khai đã bắn rơi Boeing.

Chúng tôi  biết rằng quân đội của chúng tôi đã tấn công quân đội Ukraina và  hỗ trợ đắc lực cho các lực lượng ly khai.

Chúng tôi biết hết những điều đó.

Nhưng nếu thừa nhận các điều này thì – chúng tôi chỉ còn mỗi  cách là tự thừa nhận rằng mình  là lưu manh, cặn bã và khốn nạn.

Và điều này là không thể được.

Do đó, chúng tôi, hoặc sẽ sẵn sàng giải thích lý do tại sao nước Nga đã hành động như vậy  (“Bảo vệ thế giới Nga”, “ngăn chặn Chủ nghĩa phát xít”, “ở Ukraina, chúng tôi đang có chiến tranh với Mỹ”, vv.), Hoặc chỉ đơn giản là phủ nhận sự thật hiển nhiên:

Kiểu như quân đội của chúng tôi không có ở đó, tình nguyện viên của chúng tôi không đến đó (ngoại trừ một vài chục người), quân đội của chúng tôi đang tập trung vào biên giới để bảo vệ chống lại sự tấn công của “Ukraina”,  và chúng tôi  chắc chắn không bắn vào người Ukraina. Và tất nhiên, Ukraina là thủ phạm bắn rơi máy bay Boeing Ukraina, bởi vì nó giống như Boeing của tổng thống Putin.

Chắc chắn có một số người đã xác nhận sự xâm lược của Nga ở Ukraina và khai ra tên tuổi, nguồn gốc của mình, nhưng họ là bọn người giả mạo đấy.

Bởi vì khi thừa nhận tất cả điều này – họ đã tự động trở thành những kẻ phản bội quốc gia và kẻ thù của nước Nga, bởi vì hậu quả của điều này là nước Nga – đất nước xâm lược, mà do những kẻ điên khùng nắm quyền điều hành.

Vâng, như thế thì chẳng khác gì phát xít Đức. Vì vậy, hiện nay, Nga đã biến thành một sân khấu lớn, và tất cả đều đóng vai trò của mình trong đó.

Một số người nói dối trên truyền hình, trong khi đó những người khác giả vờ tin rằng  lời nói dối ấy là thành thực. chúng tôi đã sống như vậy đấy.

Thực tế, trên thế giời này chúng tôi không đơn độc….

Kết cục là sẽ ra sao  – Tôi không biết. Có lẽ cần những nhận xét của nhà tâm lý học và các nhà và xã hội học chuyên nghiệp.

Theo readmore.com.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề