Ông chủ Lầu Năm Góc đã dự đoán những sự mất mát sắp tới của Nga ở Syria

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Carter đã thừa nhận không loại trừ lực lượng cực đoan có khả năng tấn công ở ngay chính trong lòng nước Nga.

Nga sẽ sớm chịu sự mất mát đầu tiên tại Syria. Điều này đã được công bố bởi ông chủ Lầu Năm Góc Ashton Carter, khi ông phát biểu tại một cuộc họp báo tại trụ sở NATO ở Brussels, RBC đưa tin cho biết.

“Tôi nghĩ rằng trong những ngày tới Nga sẽ bắt đầu chịu những tổn thất ở Syria” – Carter cho biết.

Ngoài ra, người đứng đầu của Lầu Năm Góc đã thừa nhận không loại trừ về khả năng của những kẻ cực đoan tấn công ở chính trong lòng nước Nga.

“Thay vì tham gia vào quá trình chuyển đổi chính trị tại Syria, những gì mà trong đất nước này đã  trãi qua một thời gian dài đau khổ, Nga đã quyết định tăng gấp đôi hỗ trợ cho Assad. Họ nói rằng họ sẽ chiến đấu chống lại IGIL, Dzhebhat al-Nusra và các nhóm cực đoan khác, nhưng lại bắt đầu tấn công vào các nhóm khác, mà không có tên như kể ở trên. Nga đã nói một đằng và đã làm một nẽo, như họ vẫn làm như thường lệ “- Bộ trưởng Carter cho biết.

Vì những hành động như vậy cho nên cuộc nội chiến lại càng tiếp tục bùng phát mạnh, Carter nói.

“Chúng tôi sẽ không đồng ý hợp tác với Nga, khi mà họ vẫn tiếp tục nhấn mạnh vào chính sách sai lầm này,” – Carter nhấn mạnh.

Việc máy bay Nga xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ ông Carter gọi là hành động thiếu chuyên nghiệp.

Hoa Kỳ, theo bộ trưởng quốc phòng, sẽ tiếp tục tấn công vào các vị trí quân chiến binh khủng bố tại Syria, hỗ trợ phe đối lập ôn hòa, nhưng cũng sẽ tiếp tục đàm phán với Nga để đảm bảo sự an toàn cho các lực lượng liên minh và dành khả năng cho Nga tham gia vào cuộc tìm kiếm một giải pháp chuyển tiếp đối với Syria.

CK2 theo rbc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề