Ở Nga, đang chuẩn bị khi SWIFT bị cắt

Trong các ngân hàng Nga đã có 91 ngân hàng kết nối với hệ thống chuyển tiền liên ngân hàng trong nước, để tránh sự sụp đổ đó do có thể tắt hệ thống chuyển liên ngân hàng quốc tế SWIFT .

Những thông tin này được cung cấp bởi một trong những người tham gia trong cuộc họp với lãnh đạo của Ngân hàng Trung ương LB Nga với các giám đốc ngân hàng, “Báo chí Ukraine” thông báo nguồn tin này.

Ngay cả trong năm ngoái, vào mùa thu, đã có một mối đe dọa cho các ngân hàng Nga ngắt khỏi hệ thống chuyển liên ngân hàng SWIFT (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunications). Thông qua hệ thống thanh toán này là có hơn 6000 tỷ  đô la Mỹ được trao đổi , cà cũng có liên quan đến 10.000 tổ chức tài chính tại 120 quốc gia.

Chúng tôi nhắc lại rằng việc vô hiệu hóa các ngân hàng Nga khỏi các hệ thống thanh toán SWIFT quốc tế sẽ dẫn đến một sự suy giảm nghiêm trọng trong quan hệ giữa phương Tây và Nga. Người đứng đầu ngân hàng VTB Andrey Kostin thông báo.

Theo ông, các biện pháp trừng phạt đối với Nga, đã chứng minh một cuộc chiến kinh tế chống lại Nga.

“Đó là sự thật, tất cả các hoạt động mà phương Tây  đang tiến hành đó là một phương pháp tiến hành chiến tranh kinh tế, thương mại, tài chính,” – Costin cho biết.

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 13 phản hồi cho bài viết “Ở Nga, đang chuẩn bị khi SWIFT bị cắt”:

 1. Vova Bui viết:

  Banh xác ngay nếu bị cắt, còn hệ thống trong nước thì cũng chỉ là từ túi trái qua túi phải thôi.

 2. Dung Nguyen Van viết:

  Chắc là không cắt cầu dao này đâu, nguy hiểm lắm, nó mà điên lên là loạn đấy.

 3. Minh Tran Thanh viết:

  Nga sẵn sàng cho tình huống xấu nhất

 4. Thi Vinh Hoang viết:

  Không lo cải thiện tình hình cho sáng nước mình lên, lại chuẩn bị cho cái xấu nhất. Bệnh alzheimer cả rồi. Vova Bui

 5. Minh Tran Thanh viết:

  Đúng luôn cần chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, mà bệnh alzhaimer là bệnh gì đấy?

 6. Thi Vinh Hoang viết:

  Là bệnh ngẫn ngờ, luôn nhìn thấy chết, thua, ngã, vỡ, tan ạ

 7. Minh Tran Thanh viết:

  The thi nhieu nguoi bi benh nay lam

 8. Thi Vinh Hoang viết:

  Người Nga, Ukraine và 1 số nước LX XHCN cũ, nếu đọc văn học họ bạn sẽ thấy là hay lo xa mà lo xấu, thiếu hài hước và thiếu tinh thần khỏe mạnh. Trong lúc đó, chính thái độ sống lại quyết định chất lượng cuộc sống!

 9. Kiem Xuan Hoang viết:

  Thi Vinh Hoang: Bạn trích từ luận văn tiến sỹ đấy à?

 10. Thi Vinh Hoang viết:

  Kiem Xuan Hoang Em viết về ngôn ngữ chứ không thiên về văn hóa. Theo dõi từ Russian trong TA chỉ có 1, trong TNga là Russian and Russianin, về Kozaks, Cosacks, Kazaks… Ý trên về cách nhìn cuộc sống của dân LX cũ anh có cùng ý kiến không? Nếu em sai, anh sửa nhé. Nhưng mà em cảm,đọc sau bao năm ở Nga, Ukraine…và chơi với người Nga, Ukr bên này đó ạ

 11. Kiem Xuan Hoang viết:

  Rossyanin là muốn nói về người nước Nga, sống ở nước Rossya, thậm chí là công dân nước Federative Rossya, không nhất thiết người đó là Russkiy hay không,, còn Russian là người nga, russkiy nói chung (dân tộc nga), dù họ không sống ở Nga. Kazakh là người Kazakhstan, cô-dắc là người bộ tộc cô-dắc có nguồn gốc từ tp Zaporozgye Ukraine. Về sau bộ tộc này di chuyển dần và sang tận phía Nam nước Nga bây giờ (tỉnh Rostov và cận Cáp-ca…). Thế mới có “Cô-dắc sông Đông” và “cô-dắc Zaporozhye”. Đó là cách tôi hiểu và đúng thực chất lịch sử là như thế. Không nên lẫn lộn khái niệm.

 12. Kiem Xuan Hoang viết:

  Theo mình thì người Nga chỉ có điểm xấu là luôn tự cho mnhf là dân tộc trên các dân tộc khác, nghĩa là chủ nghĩa sô-vanh… Mọi tích cách khác có nguồn gốc từ tư tương đại nga này. Đúng là trong lịch sử tư tưởng này đã giúp dân tộc họ chiếm được nhiều đất đai, nhưng giờ thế kỷ 21 thì rộng lớn có khi lại bất hạnh bởi phải đổ nhiều tiền vào để bảo vệ lãnh thổ… Chẳng hạn Singapour bé tí xíu nhưng họ sống ra sao, trong khi tài nguyên tất nhiên chẳng có… Putin nói “người nga lười bởi vì tài nguyên quá nhiều!”. Từ đây thấy rõ là tài nguyên nhiều đã tạo nên hạng người ăn không ngồi rồi, nát rượu và đàng điếm… Nếu vào nông thôn Nga thì thấy rõ họ sống bê tha như thế nào… Mỗi khi không mấy ai có động lực làm ra của cải thì đất nước có phát triển và vươn lên tầm văn hóa cao được không?

 13. Thi Vinh Hoang viết:

  Vâng. Em viết vậy vì nhiều người nhầm người sống ở nước Nga và người Nga lắm. Ngay BT ngoại giao không là natsionalnoct Nga vì bố người Ác Mê Nia gốc Tbilisi nhưng hồ sơ vẫn ghi la Russian trong mục đó. Hoặc anh theo dõi truyền hình Nga, khi nào cũng nói Russkie trong hô ngữ, vậy cả trăm dân tộc khác trên đất Nga để đâu?! Đây là vấn đề sâu rồi. Ở NVU đang quan tâm chiến sự ạ 🙂 Kiem Xuan Hoang Ở nước LB Nga có 80% là Russian, ở Ukraine có 17% vậy mà các báo vẫn viết ở Ukraine người Nga là chính 🙂 Mà 17% đó tính từ 3-4 đời kị cụ đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề