Ở Marinka đã xảy ra cuộc đụng độ vũ trang mới, kẻ chiếm đóng đã tháo lui

Theo dữ liệu tác chiến, cuộc đụng độ vũ trang kéo dài trong khoảng 2,5 giờ. Bọn chiến binh đã sử dụng các loại vũ khí bị cấm. Lực lượng ATO đã nã pháo cấp tập vào thẳng đối phương, đẩy lùi các cuộc tấn công của chúng.

Hôm nay 13 tháng Sáu, khoảng 21:30, Bọn xâm lược một lần nữa bắt đầu bắn phá các vị trí của quân đội Ucraina từ pháo cỡ nòng 122-mm và  súng cối 120 mm gần khu vực Marinka Donetsk. Điều này được cơ quan báo chí nêu trong báo cáo tình hình tiếp cận hàng ngày của Bộ quốc phòng Ukraina.

“Những nhóm DRG (nhóm phá hoại và trinh thám, – nd) đã nhiều lần cố gắng chọc thủng tuyến phòng ngự. Tính đến lúc 22:30 các cuộc bắn phá vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraina yếu dần nhưng vẫn tiếp tục ở Marinka. Các đơn vị Ukraina đã khai hỏa cấp tập thẳng vào đối phương ” – trong tuyên bố cho biết.

Theo dữ liệu của quân lực Ucraina, tính đến lúc  23:00 giờ các chiến sỹ ATO đã đẩy lùi các cuộc tấn công của hai nhóm bộ binh xâm lược. “Sau khi nhận được sự đánh trả thích đáng, kẻ thù đã nhụt ý chí tấn công đáng kể” – đề cập đến trong báo cáo.

Ngoài ra, theo thông báo của Quân lực Ukraina, tại khu vực Luhansk trong ngày đối phương đã bắn phá bằng pháo cối cỡ nòng 120mm vào Shastye, Crimshoe và Bolotnoe.

Nhớ lại hôm nay những kẻ chiếm đóng trong ngày đã hoạt động tích cực đáng kể, bắn phá vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraina 65 lần.

Ngày 03 Tháng Sáu 2015, vi phạm Hiệp định Minsk chiến binh DNR và binh lính Nga đã phát động chiến dịch bắn phá để xâm chiếm thành phố Marinka Ucraina thuộc vùng Donetsk. Lực lượng ATO đã buộc phải sử dụng hỏa lực pháo binh, khiến cuộc tấn công của quân xâm lược bị sa lầy, đối phương đã bị thiệt hại nặng nề về trang thiết bị và nhân lực.

Cuộc xung đột vũ trang ở cứ điểm dân cư cũng được ghi lại vào ngày mùng 4 tháng Sáu. Theo dữ liệu tác chiến, kết quả các đợt tấn công của đối phương đã bỏ mạng hàng chục binh lính, rất nhiều người bị thương, máy móc kỹ thuật đã bị phá hủy hoàn toàn.

N.Vinh theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề