Nổ bom tự sát giết chiết 19 người ở Bắc Afghanistan

Cảnh sát ở Bắc Afghanistan nói một người đánh bom tự sát đã kích nổ một chiếc xe chở đầy chất nổ tại một khu chợ đông người, giết chết 19 người và làm hơn 30 người khác bị thương.

Vụ đánh bom này xảy ra hôm thứ Tư ở quận Almar của tỉnh Faryab.

Một quan chức của Liên Hiệp Quốc đã lên án vụ đánh bom này trong một thông cáo và nói rằng vụ tấn công này cho thấy “một sự coi thường kinh khủng đối với mạng sống của con người”. Đại diện đặc biệt về Afghanistan của Tổng thư ký LHQ, ông Nicholas Haysom, nói trong thông cáo rằng LHQ đã nhắc đi nhắc lại lời kêu gọi về một sự cấm chỉ ngay lập tức các loại vũ khí giết người bừa bãi được sử dụng trong các khu vực có thường dân.

Chưa ai nhận trách nhiệm đối với vụ bạo động này. Phe Taliban lâu nay vẫn thường thực hiện những vụ tấn công nhắm vào các lực lượng an ninh trong tỉnh Faryab.

Vụ tấn công xảy ra sau một thời gian yên tĩnh hiếm có ở Afghanistan trong 3 ngày lễ Eid của người Hồi giáo, kết thúc hôm Chủ Nhật.

Hôm thứ Hai vừa qua, một vụ không kích lầm của Mỹ giết chết 7 binh sĩ Afghanistan và gây thương tích cho 5 người khác trong những vụ đụng độ với phiến quân Taliban trong tỉnh Logar ở miền Đông Nam.

Theo Voa tiếng Việt


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề