Người Ukraina tách nước Nga và Putin

Thái độ của người dân Ukraina đối với Nga và Tổng thống Putin là rất khác nhau – đấy là kết qủa của các cuộc thăm dò dư luận

Vào thời điểm trong khi chỉ có 23% số người được hỏi có thái độ tiêu cực đối với các cư dân của Liên bang Nga, thì có tới 73% dân số được hỏi không thích ông Putin.

Ở Ukraina có 73% số người được hỏi có thái độ tiêu cực đối với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, và chỉ có 23% – với người Nga nói chung. Điều này được chứng minh bằng dữ liệu từ cuộc khảo sát do Trung tâm Razumkov tiến hành tổ chức.

Theo dữ liệu của cuộc khảo sát, đa số người dân Ukraina có một thái độ tiêu cực đối với chính quyền Nga. Đối với Tổng thống Vladimir Putin – là 73%, còn đối với Chính phủ và Duma Quốc gia – trên 69%.

Trong khi đó đối với các công dân của Liên bang Nga đa số tương đối người trả lời có thái độ trung lập –  là 38%, thái độ tích cực với người Nga – 30% và tiêu cực – là 23%.

Trước đó, người Nga gọi Mỹ và Ukraina là kẻ thù chính của Liên bang Nga. Đấy là 72% người Nga cho rằng thù địch nhất với nước Nga là Hoa Kỳ. Đứng vị trí thứ hai – với con số cao nhất từng được quan sát ghi lại – là Ukraina –  có tới 48% (năm ngoái – 37%). Ở vị trí thứ ba là Thổ Nhĩ Kỳ với 29% (năm 2015 – 1%).

T.Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề