Người Nga gọi Hoa Kỳ và Ukraina kẻ thù chính của Liên bang Nga

Trong số những người bạn tốt nhất của dân Nga –  là Belarus, Kazakhstan và Trung Quốc

Người dân Liên bang Nga xem kẻ thù chính của họ là Hoa Kỳ, Ukraina và Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này được chứng minh bằng các kết quả của cuộc khảo sát  bởi trung tâm “Levada Center” dành riêng cho thái độ của dân chúng Nga với các nước khác, báo RBC thông tin cho biết.

Cụ thể là 72% người Nga cho rằng thù địch nhất với Nga đấy là Hoa Kỳ. Vị trí thứ hai – với con số cao nhất từng được quan sát ghi lại – là Ukraina – 48% (năm ngoái – 37%). Ở vị trí thứ ba là Thổ Nhĩ Kỳ với 29% (năm 2015 – 1%).

Trong số những người bạn tốt nhất của các công dân của Nga hiện nay đó là  Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan và  Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc.

Belarus là một trong những người bạn chính được 50% số người hỏi đưa ra. Sau đó vị trí thứ hai là cộng hòa Kazakhstan với 39%. Vị trí thứ ba đã được chiếm là Trung Quốc với 34%, trong khi đó năm ngoái 43% dân Nga gọi Trung Quốc là người bạn tin tưởng.

Ngoài ra, một quốc gia thân thiện khác được 10% số người hỏi cho rằng Syria (năm 2015 –  chỉ có 2%).

Cũng cần lưu ý rằng đa số người dân Nga vẫn như cũ đang đối xử tệ với Mỹ (70%) và EU (62%). Chỉ có 24% đã bày tỏ quan điểm ủng hộ Nga là thành viên của Liên minh châu Âu, trong khi đó con số này vào tháng 8 năm 2009 là 53%.

Trước đó, theo khảo sát, một nửa dân Nga cho rằng nữ tù binh phi công Ukraina Nadezda Savchenko cần phải ngồi hết hạn tù trên lãnh thổ của Nga.

CK2 (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Người Nga gọi Hoa Kỳ và Ukraina kẻ thù chính của Liên bang Nga”:

 1. Cao Nam viết:

  Đó là sản phẩm của tuyên truyền, và nước Nga, nhân dân Nga sẽ buộc phải chi phí trang trải cho tổn thất phi lý này.

 2. Ng quang viết:

  Hầu hết người nga đã bị chính quyền putin nhồi sọ ,sao họ không đặt câu hỏi kẻ nào đa cươp lãnh thổ của nước láng giềng và đang chiếm đóng donbass .Kể từ sau thế chiến 2 châu âu an ninh vẫn tốt nếu như nga không tạo ra cuộc chiến ở geogria ,moldava và Ukraine .dân nga hãy đặt câu hỏi cho chính quyên putin  tại sao ?nên nhớ rằng kẻ gieo gió ắt sẽ gặp bão .người Nga hãy tỉnh dậy ngay đi may ra còn kịp đe sống hoà thuận với châu âu văn minh dân chủ và thế giới văn minh hiện đại đừng vì những ý nghĩ dân tộc cưc đoan hẹp hòi và cũng đừng mê muội vì một chính phủ hung hăng và độc đoán mà nhìn thế giới với con mắt sai lệch.

 3. Ng quang viết:

  Kẻ cướp thường hay la làng

 4. Phạm Tuấn viết:

  Thật ra nước Nga đang trong quá trình vật lộn để giành lại vị trí dẫn đầu thế giới cùng vơi Mỹ , Trung . Theo tôi Nga hoàn toàn có thể trở lại vị trí đó nhưng Nga cũng không thể tư duy theo kiểu Liên Xô ngày xưa được , hiện không còn nước nào mà Nga có thể điều khiển theo kiểu chư hầu nữa , người Nga phải thay đổi cách nghĩ mới có thể dẫn đầu thế giới được .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề