IS tính tấn công châu Âu nhằm trả thù cho thủ lĩnh

Dailymail (Anh) ngày 2/5 đưa tin, nguồn tin nội bộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiết lộ thủ lĩnh al-Baghdadi vẫn chưa chết như truyền thông Iran loan tin trước đó.

Việc al-Baghdadi bị trọng thương khiến IS thiệt hại cả về bộ máy tổ chức lẫn tinh thần của nhóm. Để đáp trả, IS thề sẽ báo thù cho thủ lĩnh.

Theo nguồn tin nội bộ trên, al-Baghdadi vẫn đang điều trị tại nơi ẩn náu suốt thời gian qua do trọng thương bởi cuộc không kích của Liên quân hồi tháng 3.

Do bị thương nặng, al-Baghdadi không còn khả năng trực tiếp chỉ huy tổ chức IS. Hiện, tổ chức cực đoan này đang nằm dưới sự chỉ huy của Abu Alaa al-Afri- phó tướng của al- Baghdadi.

Trước đó, tờ Guardian (Anh) ngày 21/4 dẫn nguồn tin có mối liên hệ với nhóm khủng bố IS tiết lộ, thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi bị trọng thương trong một cuộc không kích của liên quân diễn ra hôm 18/3 tại khu vực al-Baaj, Nineveh, gần với biên giới Syria.

Theo một quan chức phương Tây, đợt không kích nhằm vào một đoàn gồm 3 xe được cho là chở các thủ lĩnh IS địa phương ở giữa làng Umm al-Rous và al-Qaraan.

Al-Baghdadi (43 tuổi) từng là thủ lĩnh của chi nhánh khủng bố al-Qaeda tại Iraq trước khi được tôn lên làm thủ lĩnh tối cao của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Phía Mỹ từng treo thưởng 10 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về al-Baghdadi./

Xã Luận


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề