Tổ chức xếp hạng quốc tế Moody hạ bậc tín dụng của Nga. Cảnh báo các nhà đầu tư

Ngoại trưởng Nga phát biểu nước ông sẽ không chấp nhận điều kiện xử phạt cuối cùng sau cuộc hội đàm tại Italia thất bại trong việc tạo ra một bước đột phá về thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc xung đột tại miền  Đông  Ukraine.

Nga đã cho biết để thực hiện theo các tiêu chí khác nhau trước khi Mỹ và các đồng minh rút lại những hạn định, Sergei Lavrov cho biết trong  cuộc phỏng vấn của đài NTV đăng ngày hôm qua trên trang web của Bộ. Quân đội Ukraina tiêu diệt 14 chiến binh ly khai thân Nga trong cuộc chiến đêm qua tại sáu thị trấn thuộc miền Đông Ukraina, tin đăng trên Facebook của quân đội.

“Chúng tôi trả lời rất đơn giản: chúng tôi sẽ không đồng ý với bất kỳ tiêu chuẩn, điều kiện nào”, ông Lavrov nói. “Nga đang làm nhiều hơn bất cứ ai khác để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine.”

Phát biểu tại Moscow ngày hôm nay, ông Lavrov cũng cho các phóng viên biết một giải pháp chính trị có thể kết thúc cuộc khủng hoảng của Ukraine.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc đàm phán tại Milan tuần trước nhằm vực dậy thỏa thuận ngừng bắn sáu tuần trong bối cảnh những cuộc đụng độ liên tục giữa quân đội chính phủ và ly khai thân Nga.

Quân đội đã mở đợt phản công sau khi bị phiến quân tấn công bằng tên lửa và súng cối  gần một ngôi làng trong khu vực Luhansk, Vladyslav Seleznyov,  phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng viết trên Facebook cuối ngày hôm qua.

Liên minh châu Âu và Mỹ  đã cấm xuất khẩu công nghệ  và kiềm chế khả năng huy động vốn tại các thị trường quốc tế của các ngân hàng nhà nước Nga. Họ cáo buộc chính phủ của ông Putin cung cấp cho phiến quân thân Nga bằng tiền mặt, vũ khí và binh lính. Điện Kremlin bác bỏ bất kỳ sự tham gia nào trong cuộc xung đột ở miền đông Ukraine.

Tác động của cuộc khủng hoảng và biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với chính quyền Kremlin làm nền kinh tế Nga suy thoái dẫn đến một trong những tổ chức xếp hạng lớn và có uy tín nhất thế giới  Moody cắt giảm xếp hạng tín dụng của Nga, cảnh báo những nhà đầu tư vào thị trường Ngai vào cuối tuần trước. Moody hạ mức xếp hạng tín dụng từ Baa1 xuống  cấp độ Baa2 và giữ cảnh báo tiêu cực đối với nền kinh tế Nga.

Hạ cấp tín dụng đã tác động xấu lên đông Rub mất giá 0,5% xuống  45,08804 tại giỏ Euro vào lúc 11:20 giờ Moscow, tiếp tục gây khó khăn cho việc ngăn cản đồng nội tệ lao dốc của Ngân hàng trung ương Nga.

Ukraine sẽ có gas cho mùa đông sau khi đồng ý trả $ 385 cho mỗi nghìn mét khối nhiên liệu từ Nga đến 31 tháng ba, Tổng thống Poroshenko cho biết. Chính phủ có thể sử dụng vốn vay từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tổ chức tài chính khác để chi trả cho việc mua bán.

“Tôi có thể nói rằng Ukraine sẽ có khí đốt, Ukraine sẽ được sưởi ấm,”TT  Poroshenko cho biết trong bài phát biểu trên truyền hình ngày 18 tháng 10.

Liên minh châu Âu sẽ làm trung gian cho thỏa thuận tạm thời giữa Putin và Poroshenko để tránh lặp lại việc cắt giảm nguồn cung trong năm 2006 và năm 2009 Các vòng tiếp theo của cuộc đàm phán dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày mai.

 Bloomberg


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề