Putin đã đích thân tham gia vào việc can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Tình báo Mỹ “với sự tự tin cao” cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đích thân tham gia vào chiến dịch can thiệp tới cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ.

Điều này đã được báo NBC trích dẫn thông tin từ cơ quan tình báo cấp cao của Mỹ đưa tin cho biết. Theo các nguồn tin, thông tin mới chứng tỏ rằng ông Putin đã đích thân quyết định bằng cách thế nào để sử dụng các tài liệu bị đánh cắp của Đảng Dân chủ ở Hoa Kỳ. Cần lưu ý rằng Liên bang Nga ban đầu đã đặt ra cho mình mục đích là làm mất uy tín của ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton. “Những gì bắt đầu như là một” mối thù truyền kiếp “với Hillary Clinton, đã trở thành nỗ lực nhằm hiển thị việc tham nhũng trong chính trị Mỹ và ” chia rẽ đồng minh chủ chốt của Hoa Kỳ, khi tạo ra tầm nhìn rằng các quốc gia không thể dựa vào Mỹ như là người đứng đầu thế giới, đáng tin cậy “- nguồn NBC cho biết. Theo những người đối thoại với NBC, Mỹ đang nắm các dữ liệu mang tính thuyết phục mà theo đó người ta nói về sự tham gia của Tổng thống Putin vào cuộc can thiệp này. Tổng thống Nga đích thân theo dõi bằng cách nào để sử dụng các tài liệu bị đánh cắp ở đảng Dân chủ. Trong đó, việc sử dụng thuật ngữ “mức độ tin cậy cao” chỉ ra rằng thông tin đã đưa ra cho biết đó là “gần như không thể chối cãi”, các nguồn lưu ý.

N.V (theo unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Putin đã đích thân tham gia vào việc can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ”:

 1. Phạm Thu Minh viết:

  Cứ nói mãi sốt ruột. Bằng chứng không thể chối cãi là Putin can thiệp vào bầu cử Mỹ ở đâu thì đưa ra đi, 

 2. Skarmenlovelyloves@gmail.com viết:

  Đưa ra rồi putin cũng chối mà thôi. Có bao giờ ông ta dám thừa nhận những gì mình làm đâu

  1. Phạm Thu Minh viết:

   Khổ quá, thì cứ đưa ra đi xem Putin có cứng họng không chứ, chối cãi là chối cãi thế nào được ? Nói mãi mà không có đưa bằng chứng , như trẻ con ấy, sốt ruột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề