Người dân tỉnh Ternopil tiễn đưa người anh hùng “cyborg”, người đã bị giết dưới bàn tay của trùm ly khai có biệt danh “Givi”

Hôm thứ Ba, người dân tỉnh Ternopil tiễn đưa người quân nhân Ukraina  26 tuổi Vyacheslav Melnhik về với đất mẹ. Vyacheslav Melnhik là một trong những anh hùng “cyborg” của quân đội Ukraina cuối cùng chiến đấu bảo vệ sân bay Donetsk.

Đưa tiễn chàng trai trẻ về nơi an nghỉ cuối cùng có hàng trăm người đến từ các thành phố khác nhau thuộc tỉnh Ternopil và Rivne.

Vyacheslav Melnhik là người gốc làng Belokrinitsa huyện Kremenets tỉnh Ternopil, quân nhân thuộc đơn vị tên lửa- pháo, tiểu đoàn ba, Lữ đoàn 80 Lviv. Đơn vị của  Vyacheslav có nhiệm vụ tham gia bảo vệ sân bay Donetsk.

Lần cuối cùng, cha của Vyacheslav đã đã liên lạc với anh hôm ngày 19 Tháng 1 và sau đó thì bị mất liên lạc. Người thân đã rất lo lắng và yêu cầu giúp đỡ trong việc tìm kiếm.

Lần cuối cùng khi người thân gọi đến số máy của Vyacheslav, họ nghe thấy một giọng nói kiêu ngạo và đe dọa của một kẻ giết người:

“Người cha gọi con:” Slavchik, Slavchik … ” Và trùm ly khai “Givi “nhấc điện thoại lên và nói: ” Đừng gọi thêm nữa, Slavik của mày đã không còn, tao đã giết nó” – ông chú của người quá cố Nicholas Vyacheslav Radchuk kể lại.

Ban đầu, người thân của Vyacheslav không muốn tin đó là sự thật, họ đã hy vọng rằng đó có thể là một trò đùa xấu của phe ly khai, nhưng thật không may sau đó thông tin về cái chết của con trai mình trong cuộc chiến giữ sân bay Donetsk đã được xác nhận.

“Với một vết thương nặng ở cánh tay, Vyacheslav được đồng đội trở bằng một xe cứu thương cùng với những thương binh khác. Chiếc xe này đã bị bao trùm bởi làn đạn lửa “Grad ” trên đường rút khỏi sân bay. Cả nhóm chỉ còn một binh sĩ sống sót” – một tình nguyện viên kể lại.

Tại thị trấn Kremenets tỉnh Ternopil, nơi đồng đội và người thân đưa thể của người anh hùng Vyacheslav về, người dân xếp thành hàng dọc hai bên đường chờ đón với nến, đèn dầu, những lá cờ Ukraina với những dải ruy băng đen. Nghi lễ tiễn đưa được tổ chức trang trọng tại nhà thờ.

Người lính trẻ Ukraina, người cha mất đi để lại hai con nhỏ: con lớn – 7 tuổi, con thứ hai – 4 tuổi.

Theo obozrevatel.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Người dân tỉnh Ternopil tiễn đưa người anh hùng “cyborg”, người đã bị giết dưới bàn tay của trùm ly khai có biệt danh “Givi””:

 1. Tran Bang viết:

  Givi là thằng khát máu nhất

 2. Havi Trinh viết:

  amen . hy vong som cham dut chien tranh de doi lay su hoa binh cho dan ukr

 3. Phạm Sinh viết:

  Theo lũ phatxit chết là phải dân ukraina toàn 1 lũ ăn cháo đá bát

 4. 2 bên cùng có súng, cùng bắn nhau, thằng sống thì bị chửi là khát máu, còn thằng chết là anh hùng :v

 5. Tran Bang viết:

  Giết tù binh rồi quay video thì cũng giống IS thôi

 6. Pham Nguyen viết:

  Vinh biet anh nguoi anh hung cua Ucraina cau phuc cho anh duoi suoi vang duoc binh yen va phu ho do tri cho Ucrain duoc toan ven lanh tho duoi quan sam luoc ve nuoc cho dan chung Ucraina duoc song trong yen binh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề