Nga thất vọng về sự thiếu tiến bộ trong quan hệ với Mỹ

Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Peskov cũng cho rằng những cáo buộc về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ – là một nỗ lực nhằm “phỉ báng” Nga
Moscow đã thất vọng với chính quyền của Tổng thống Donald Trump và đang ghi nhận thấy có sự thiếu tiến bộ trong việc cải thiện mối quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ. Đây là tuyên bố của thư ký báo chí của Tổng thống Vladimir Putin, Dmitry Peskov, báo cáo Radio Liberty đưa tin cho biết.
“Chúng tôi không có một sự hiểu biết đúng đắn về triển vọng về quan hệ song phương của chúng tôi”, – ông nói.
Trong một cuộc phỏng vấn với báo CNN ông Peskov nói rằng Liên bang Nga “sẽ hy vọng rằng các mối liên lạc (với Mỹ – nb) sẽ được thường xuyên hơn, sâu sắc hơn để tất cả thảo luận với nhau, để cố gắng hiểu thấu” sau một thời gian dài các quan hệ song phương giữa hai nước bị ngừng.
Về những cáo buộc Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ, ông Peskov cho biết đó là những nỗ lực để “phỉ báng” nước Nga.
Về những gì có liên quan đến đại sứ Nga Sergey Kislyak, người đã có cuộc gặp gỡ với Tổng chưởng lý Jeff Seshnsom hai lần trước thềm xảy ra cuộc bầu cử ở Mỹ, thì ông Peskov nói rằng đại sứ Kislyak đơn giản là chỉ làm công việc của mình.
“Ông ấy nói về những quan hệ song phương”, – Peskov nói.
Ngày 07 Tháng Ba Tổng chưởng lý Mỹ đã tuyên bố rằng ông đã không đề cập đến các cuộc gặp với Đại sứ Nga Kislyak, bởi vì các hỏi câu hỏi của thượng nghị sĩ đã không liên quan đến ông ta.

N.V (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề