Nga đột ngột hạn chế xuất khẩu dầu diesel và khí hóa lỏng vào Ukraina

Kể từ đầu tháng Mười Nga đã giảm mạnh xuất khẩu khí đốt hóa lỏng và nhiên liệu dầu diesel sang Ukraina. Còn tuần trước, dầu “diesel” của Nga nói chung không còn đến với những người tiêu dùng Ukraina. Về điều này người quản lý và chủ sở hữu của các công ty nhập khẩu nhiên liệu nói cho báo LigaBusinessInform biết.

Nếu việc chấm dứt giao hàng nhiên liệu diesel cho Ukraina, các nhà cung cấp của Nga lý giải rằng chính quyền Nga cấm xuất khẩu các sản phẩm dầu khí, trong đó Ukraina có thể được sử dụng cho quân đội, còn việc giảm xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng nói chung Nga không thể giải thích cho biết vì lý do gì.

Những hành động này đã dẫn đến sự tăng giá nhiên liệu diesel trên các tuyến đường cung cấp thay thế và gia tăng nghiêm trọng trong giá cả của khí hóa lỏng ở tất cả các trạm xăng dầu trên toàn bộ Ukraina. Trong hai tuần qua, giá khí đốt hó lỏng tại các trạm xăng đã tăng 25% và đang tiếp tục tăng.

Nga là nhà cung cấp nhiên liệu diesel lớn thứ hai sau cộng hòa Belarus ở Ukraina. Theo công ty tư vấn UPECO, trong tháng Tám, thị phần của các nhà cung cấp của Nga trong tổng nhập khẩu nhiên liệu diesel là khoảng 40% (180 000 tấn). Nhiều hơn tất cả Ukraina nhập khẩu từ Belarus.

Theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề