Nga đã giải mật tài sản của mình ở nước ngoài

Danh sách đất đai và tài sản ở nước ngoài của Nga bây giờ không thể tiết lộ cho công dân bình thường và các nhà báo.

Số liệu về tài sản liên bang – cả ở Nga và ở nước ngoài – phải được nhập vào sổ đăng ký tài sản liên bang, và sau đó được xuất bản lên Internet trên trang web bất động sản liên bang.

Báo RBC, làm việc trên tài liệu về quản lý tài sản của Tổng thống Nga, đã không tìm thấy bất kỳ dữ liệu về sở hữu nước ngoài trong việc đăng ký tài sản công khai liên bang hoặc trên các trang web “Goszagransobstvennosti” (cơ quan kiểm soát quản lý các tài sản của Liên bang Nga ở nước ngoài).

Trong trang web “Goszagransobstvennosti” có các sữ liệu chỉ về bốn khu phức hợp ở nước ngoài, tất cả trong số đó – là các cơ sở văn hóa: Nhà thờ St. Nicholas ở Nice, Đại diện của Giáo Hội Chính Thống Nga ở Bari, bảo tàng và quần thể công viên của Nga tại Jericho và tu viện Sergey ở Jerusalem. Không có thông tin có sẵn trên trang web của chính các cơ quan sở hữu. Còn trong sổ đăng ký công khai tài sản liên bang cho “Goszagransobstvennostyu”, ngoài ba tòa nhà của văn phòng Moscow còn thêm một viện điều dưỡng Crimean – nhà nghỉ nội trú “Nga” ở Yalta. Nhà này đã được giao cho cơ quan đó trước khi sáp nhập Crimea vào Nga.

“Đối với các mục đích an ninh quốc gia, bao gồm cả trong giao tiếp với các chính sách không thân thiện của một số nước, thông tin về tài sản liên bang nằm ở nước ngoài không được đặt trên các trang web Internet của Cơ quan Sở hữu liên bang, cũng trên cơ sở đó để cung cấp thông tin này theo yêu cầu của các phương tiện truyền thông là không mong muốn” – một văn bản trả lời cho báo RBC được cung cấp bởi Phó Giám đốc Cơ quan Liên bang về tài sản Alexei Chubar.

Vào tháng Sáu năm nay, những chấp hành viên Pháp và Bỉ đã bắt đầu thực hiện quyết định của Tòa án về việc tịch thu tài sản ở Nga. Các vụ bắt giữ được thực hiện theo quyết định của tòa án Hague vào ngày 18 tháng 07 năm 2014, theo quyết định của tòa thì Nga buộc phải bồi thường cho việc “trưng thu” để chi trả cho cựu chủ sở hữu công ty Yukos $ 50 tỷ. Các chấp hành viên Pháp và Bỉ đã bắt đầu thực hiện quyết định của tòa án về việc bắt tài sản của Nga. Đặc biệt, vào mùa hè tại Paris đã bắt tòa nhà FGUP “Goszagransobstvennost” điều hành quản lý của tổng thống, nơi được MIA “Russia Today” thuê, ở Pháp và Bỉ cũng đã bắt các tài khoản của cơ quan, còn vào tháng Mười đã được biết đến về việc bắt giữ cổ phiếu của VGTPK (đài phát thanh truyền hình quốc gia Nga) ở Euronews.

T.V theo rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Nga đã giải mật tài sản của mình ở nước ngoài”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Minh bạch là chổ ấy ha ha…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề