Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã trao đổi thẳng thắn với Tổng thống Putin (Video)

Đối với Thổ Nhĩ Kỳ, ưu tiên chính trong tình hình hiện nay ở Ukraina là phúc lợi và an ninh của người Tatars Crimean. Đây là tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan với các đại biểu tham dự Đại Hội Thế Giới (World Congress ) của những người  Tatars Crimean.

Một vụ bê bối lớn! Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc gặp với Tổng thống Putin đã không thể kiềm chế và đã nói thẳng  “Và hôm nay, trong tương lai các bạn có thể yên tâm vào sự hỗ trợ của chúng tôi. Tôi tin rằng World Congress, diễn ra trong sự kết hợp của tất cả những người Tatar Crimea trên cơ sở các mục tiêu hòa bình và an ninh, tăng cường cuộc đấu tranh của các bạn “, – ông nói.

Theo lời Edorgana, Thổ Nhĩ Kỳ không công nhận và sẽ không công nhận sự sáp nhập của Crimea (vào Nga –N.H)

Ông đảm bảo rằng để vượt qua những đàn áp và khủng bố mà người Crimean Tatar phải đối mặt, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hội đàm với tất cả các bên, thực hiện các kiến ​​nghị và các bước cần thiết.

Về phần mình, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu trong một thông cáo cho các đại biểu của Đại hội Crimean Tatars lưu ý rằng, nhân dân Crimean Tatar đã chịu thêm các thử thách bởi cuộc trưng cầu bất hợp pháp vào năm 2014, tiếp theo là sự sáp nhập bất hợp pháp của Crimea.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế đối với vấn đề này. Tôi hy vọng rằng thông qua Đại hội này tiếng nói của người Tatars Crimean sẽ được mọi người trên toàn thế giới nghe thấy”- Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu trong thông cáo của mình cho Đại hội, nói rằng Ankara sẽ tiếp tục theo dõi tình hình ở Crimea, như trước đây, để phản đối sự đàn áp trên bán đảo.

Nguyen Hong


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề